Tin mới

[Breaking News] Đã có KẾT QUẢ ĐIỀU TRA vụ cá độ và dàn xếp tỷ số của cầu thủ V.Ninh Bình !

Discussion in 'Bóng Đá Việt Nam' started by CHUYÊN GIA, 11 April 2014.

 1. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Đã có KẾT QUẢ ĐIỀU TRA vụ cá độ và dàn xếp tỷ số của cầu thủ V.Ninh Bình
  Thứ Sáu, 11/04/2014 20:52

  (Thethaovanhoa.vn) - Theo kênh thông tin riêng của phóng viên báo Nhân Dân điện tử, Phòng PC45 (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện tại CLB bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình (thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát Thể Thao) trong quá trình thi đấu bóng đá ở các giải V.league 2014 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức và giải AFC Cup do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức, một số cầu thủ có dấu hiệu tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số các trận đấu.

  Phòng PC45 (Công an tỉnh Ninh Bình) đã làm việc với Ban lãnh đạo CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình, đại diện CLB là ông Phạm Văn Lệ - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phát Thể Thao (là Chủ tịch CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình) xác định thông tin về việc một số cầu thủ trong đội bóng tham gia cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số. Ngày 30/3/2014, ông Phạm Văn Lệ đại diện Công ty có đơn trình báo, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình điều tra làm rõ.

  Qua tìm hiểu, được biết Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình (thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát Thể Thao) hiện đang tham gia các giải đấu chính thức bao gồm: giải vô địch quốc gia Vleague 2014, Cúp quốc gia 2014 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức và giải AFC Cup 2014 của Liên đoàn bóng đá Châu Á.

  Ngày 18 tháng 3 năm 2014, đội Xi măng The Vissai Ninh Bình có trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ giải AFC Cup. Trước đó, ngày 15 tháng 3 năm 2014, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, cầu thủ tiền vệ mang áo số 21 là Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn mang áo số 25), Lê Quang Hùng (hậu vệ phải mang áo số 20), Lê Văn Duyệt (Hậu vệ biên mang áo số 5) để bàn việc cùng cá độ bóng đá trận đấu giữ Xi măng The Vissai Ninh Bình và đội Kelantan. Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt đều đồng ý tham gia.

  Ngày 16 tháng 3 năm 2014, đội Xi măng The Vissai Ninh Bình gồm 18 cầu thủ và 6 người của Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện sang Malaysia để chuẩn bị thi đấu. Ngày 17 tháng 3 năm 2014, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng (tiền vệ mang áo số 21) đã rủ các cầu thủ khác gồm Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn mang áo số 25), Lê Quang Hùng (hậu vệ phải mang áo số 20), Phạm Xuân Phú (hậu vệ mang áo số 29); Chu Ngọc Anh (hậu vệ trái mang áo số 27), Nguyễn Gia Từ (hậu vệ mang áo số 26); Phan Anh Tuấn (Tiền đạo mang áo số 18); Nguyễn Văn Hưng (thủ môn mang áo số 32); Lê Văn Duyệt (hậu vệ biên mang áo số 5) họp bàn và thống nhất tham gia cá độ bóng đá trận đấu giữa Xi măng The Vissai Ninh Bình với đội Kelantan, với hình thức cá độ là bắt kèo “tài ba hòa”, số tiền cá độ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng), nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều tiền thắng cá độ. Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malyasia) liên lạc với đối tượng Đào Đức Lợi, sinh năm 1978, trú tại An Hưng (An Dương, Hải Phòng) để đặt cá độ, Đào Đức Lợi đồng ý nhận cá độ.

  Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2014, trước khi ra sân vận động thi đấu, các đối tượng trên tiếp tục gặp mặt và vẫn thống nhất cá độ kèo “tài ba hòa” với số tiền 2 tỷ đồng. Khi ra sân vận động, Trần Mạnh Dũng gọi điện cho Lợi để đặt cá độ nhưng Lợi chỉ nhận cá độ với số tiền 1.020.000.000 đồng (một tỷ không trăm hai mươi triệu đồng). Trận đấu này, Xi măng The Vissai Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các đối tượng trên thắng cá độ được số tiền 800 triệu đồng. Sau trận đấu, Trần Mạnh Dũng thông báo về số tiền thắng cá độ cho những người tham gia.

  Ngày 19 tháng 3 năm 2014, đội Xi măng The Vissai Ninh Bình về thành phố Hồ Chí Minh, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Đào Đức Lợi chuyển tiền thắng cá độ. Để tránh bị phát hiện, Lợi bảo Trần Mạnh Dũng nhờ người khác ở thành phố Hồ Chí Minh nhận hộ tiền và Lợi nhờ tiệm vàng ở Hải Phòng chuyển tiền vào khách sạn Nhật Hạ. Do không có người quen ở thành phố Hồ Chí Minh, Trần Mạnh Dũng trao đổi lại với Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng nhờ bạn là Trần Công Thành, sinh năm 1981, trú tại phường Phạm Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh có CMND và hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh lấy hộ số tiền 800 triệu đồng mà Lợi chuyển. Sau khi nhận được số tiền trên, Nguyễn Mạnh Dũng đưa lại cho Trần Mạnh Dũng để chia cho những người cùng tham gia cá độ.

  * Về hình thức cá độ của các đối tượng là “tài ba hòa” nghĩa là dựa trên tổng tỷ số trận đấu, nếu có dưới 3 bàn thắng thì thua cá độ, nếu có 3 bàn thắng thì “hòa” - không phải trả tiền cá độ, nếu có từ 4 bàn thắng trở lên thì thắng cá độ, không phân biệt đội nào thắng, thua.

  * Về số tiền thắng cá độ, Trần Mạnh Dũng chia cho các đối tượng cùng tham gia cá độ như sau:

  Đối tượng được ra sân đá chính trong trận đấu với Kelantan là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng.

  - Những đối tượng là cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng. Riêng Nguyễn Mạnh Dũng do phải về Ninh Bình trước nên chưa nhận tiền, Trần Mạnh Dũng đưa cho Phạm Xuân Phú cầm hộ tiền mà Nguyễn Mạnh Dũng được chia.

  Trần Mạnh Dũng đưa cho Lê Văn Thắng (tiền vệ mang áo số 16 của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình) - là người biết việc cá độ bóng đá nhưng không tham gia, số tiền 20 triệu đồng;

  Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền cho Dũng thì cầu thủ Hoàng Danh Ngọc là tiền vệ mang áo số 9 của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình không đi thi đấu tại Malaysia nhưng đã nhắn tin cho Trần Mạnh Dũng với nội dung biết việc Dũng cùng các cầu thủ khác tham gia cá độ bóng đá và dọa sẽ báo cáo Ban huấn luyện. Vì vậy, Trần Mạnh Dũng đã nhờ Lợi số tiền 50.000.000 đồng cho Hoàng Danh Ngọc. Trần Mạnh Dũng xác định tự nguyện chuyển tiền cho Hoàng Danh Ngọc chứ Hoàng Danh Ngọc không đe dọa bắt Dũng phải đưa tiền.

  Trần Mạnh Dũng chuyển tiền “phế cá độ” cho Lợi 15 triệu đồng.

  Quá trình điều tra xác minh, xác định:

  Người nhận cá độ là Đào Đức Lợi, sinh năm 1978, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng.

  Đã tiến hành triệu tập đối tượng Đào Đức Lợi để làm việc nhưng đối tượng hiện không có mặt tại nhà.

  Người lấy hộ tiền cho Nguyễn Mạnh Dũng là Trần Công Thành, sinh năm 1981, có HKTT cũ tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng; năm 2008 chuyển HKTT đi phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

  * Trong quá trình làm việc tại Cơ quan CSĐT, các cầu thủ tham gia cá độ bóng đá đã giao nộp lại tiền thắng cá độ, gồm

  1. Nguyễn Văn Hưng: 85.000.000 đồng

  2. Lê Quang Hùng: 85.000.000 đồng

  3. Lê Văn Duyệt: 85.000.000 đồng

  4. Nguyễn Gia Từ: 85.000.000 đồng

  5. Trần Mạnh Dũng: 90.000.000 đồng ( gồm 75.000.000 đồng Dũng được hưởng và 15.000.000 đồng mà Dũng cắt phế cá độ cho Lợi)

  6. Phan Anh Tuấn: 75.000.000 đồng

  7. Nguyễn Mạnh Dũng: 75.000.000 đồng

  8. Phạm Xuân Phú: 75.000.000 đồng

  9. Chu Ngọc Anh: 75.000.000 đồng

  10. Lê Văn Thắng: 20.000.000 đồng (không tham gia cá độ nhưng được Trần Mạnh Dũng cho 20.000.000 đồng trong số tiền thắng cá độ)

  11. Hoàng Danh Ngọc: 50.000.000 đồng (là tiền mà Trần Mạnh Dũng chuyển thông qua Đào Đức Lợi)

  Tổng số tiền CQCSĐT thu giữ: 800 triệu đồng

  Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của Pháp luật.

  Theo Nhân dân điện tử
  http://thethaovanhoa.vn/bong-da-vie...cua-cau-thu-vninh-binh-n20140411210514592.htm
   
 2. JEAN

  JEAN Ngoan & Hiền

  Treo giò vĩnh viễn cmn lun đi ::D

  Cộng thêm đi tù nữa =))

  Cho chết.
   
 3. mlove

  mlove Well-Known Member

  Gián tán cmn Vleague đi. Kẻ có tâm, có tầm, cầu thủ có đam mê giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có làm tiếp mà vẫn quản lý nát bấy thế này vừa tốn tiền vừa mang nhục. Treo giờ vĩnh viễn tụi này đi. Bóc lịch nha các con hàng
   
 4. JayKen

  JayKen  

  Tất cả là tại cơ chế,trên ko nên thì dưới sao ngoan đc :|
  Chung quy cũng chỉ khổ cho thằng Toàn con bà Dân thôi :|
   
 5. LụcTuấn

  LụcTuấn Well-Known Member

  Ông Bầu là cay nhất, bỏ đống tiền nuôi đội bóng mà bị bọn nó làm như vậy, mình ủng hộ bầu Trường
   
 6. Castle

  Castle Huyền

  Cái này cũng là gộp chung của nhiều vấn đề nữa. Như việc giáo dục cầu thủ chẳng hạn. Chỉ đào tạo chúng nó đá láo đá bẩn, không quan tâm văn hóa, đúng sai thì trước sau gì cũng thế này. Chung quy vẫn là thiếu chuyên nghiệp!
   
 7. TuoiSung

  TuoiSung Well-Known Member

  Đã từ lâu r ko xem bóng đá liên quan đến VN cũng như ở ĐNA r

  Đá thì dở mà bạo lực với bán độ thì nhiều, cầu thủ xem mình cao hơn đội bóng và NHM thì tẩy chay nó mới nhận ra nó là ai
   
 8. Tom Cruise

  Tom Cruise Mission : Impossible

  Được ít vậy mà cũng bán độ :(
   
 9. Lee Rooney

  Lee Rooney Super Moderator

  May ông VQ ko dính vào vụ này nha
   
 10. Castle

  Castle Huyền

  Ông VQ mà còn dám dính vào vụ này thì em bái phục ông ấy :|
   
 11. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Vãi loèn, gần hết đội nó bán độ, mà có được nhiêu 85tr, đủ bữa đi bar rồi xõa với gái, h có khi làm mạnh tay ko khéo hơn nửa cầu thủ V League cũng cá độ :))
   
 12. mlove

  mlove Well-Known Member

  êm là còn nghi các thành viên VFF cũng có cá độ í chứ chả phải cầu thủ ko ::D
   
 13. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Thế mới nói. Làm cầu thủ chuyên ngiệp sướng thấy bà. Tuần ra sân 90 phút hưởng lương ngang Giám đốc (vài chục triệu/tháng), mỗi lần chuyển nhượng nhận tiền lót tay cả tỷ đồng. Người khác học hành vất vả từ nhỏ tới lớn, ra trường đi làm cực khổ thu nhập còn thua tụi nó. Công nhân người ta cày từ sáng tới tối thu nhập chỉ bằng 1/10 tụi nó. Không hiểu bọn chúng muốn cái gì nữa. Bán mình vì vài chục triệu trong khi thu nhập tiền tỷ ? Ngu.
   
 14. LụcTuấn

  LụcTuấn Well-Known Member

  Như ông Đoàn Nguyên Đức phó chủ tịch và ông Lê Hùng Dũng chủ tịch chắc 2 ông này không cá độ đâu :troll:
   
 15. JEAN

  JEAN Ngoan & Hiền

  Em nghĩ tụi nó làm tiền ra dễ quá thì tiêu cũng dễ.

  Chắc thằng nào cũng banh bóng cờ bạc, k thì hút chích, gái gú...
   
 16. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Có lẽ thế. Kiếm tiền dễ quá đâm ra tiêu xài phung phí. Nhiều cầu thủ thích cá độ như 1 thú vui hơn là để kiếm tiền.

  Nhớ hồi vụ Sea Games 2005, có thằng chỉ "ăn" có 25 triệu (chưa tới 1 tháng lương của tụi nó) mà đã chịu tham gia bán độ. Lần này từ 50 - 85 triệu, chỉ khoảng 1-2 tháng lương tụi nó mà thôi.
   
 17. hai_tung1990

  hai_tung1990 2 tửng Dent

  chả trách bóng đá VN cứ đứng sững :|
   
 18. JayKen

  JayKen  

  Đọc tít rồi phán à :|
  Nó có làm 1 trận đẽo đâu chú,đây ms chỉ là khui ra 1 trận thôi chứ còn bọn này nó làm 1 live show rồi,chú có biết 1 mùa Ninh Buồn nó đá mấy chục trận không :|
  Tính sơ sơ ra rồi nhân vs số trận là biết tiên ngay :|
  Không đùa đc đâu :|
   
 19. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Không có làm được nhiều trận đâu a, khó lắm làm vậy dễ lộ lắm, 1 trận người ta đã nghi rồi chứ nói gì tới vài trận, có thì là cũng đội khác nữa thôi.

  Kể cả có làm vài trận thì so với tiền lương tụi nó cũng ko ngấm, e nghĩ là cũng có nhiều lí do đằng sau nữa thôi. :|
   
 20. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Nghĩ sao mà Vi Lít mà bảo khó làm độ vậy ku :eek:zil: