Tin mới

Ed Woodward - Nguyên nhân thất bại của MU trên T.T chuyển nhượng ?

Discussion in 'Anti từ A đến Z' started by Tôi, 5 September 2013.

 1. Tôi

  Tôi Well-Known Member

  Ed Woodward

  Một số thông tin về vị giám đốc điều hành của MU :

  Người đàn ông sinh năm 1972 này tốt nghiệp khoa Vật lý học của trường Đại học Bristol nhưng khi rời ghế nhà trường ông chưa từng làm công việc thuần túy chuyên môn từng được giảng dạy. Năm 1993, Woodward khởi nghiệp với vai trò nhân viên tư vấn thuế và kiểm toán tại công ty PricewaterhouseCoopers. Vừa làm vừa học, 3 năm sau, Woodward đã lấy được chứng chỉ đặc biệt dành cho kiểm toán viên.

  [​IMG]
  Giám đốc điều hành Ed Woodward

  Gắn bó với công ty cũ tới năm 1999 , Woodward nhận lời mời sang làm việc tại JP Morgan - một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới có trụ sở tại New York, với vị trí nhân viên cao cấp trong đội ngũ chuyên về các thương vụ sát nhập và mua lại tầm quốc tế. Cũng chính tại đây, mối lương duyên của Woodward và nhà Glazer được nhen nhóm.

  Chính Woodward là người đã khuyên gia đình Glazer mua lại quyền sở hữu M.U và năm 2005, khi việc tiếp quản xong xuôi, gia đình tỷ phú người Mỹ mời ông sang Anh làm việc. Năm đầu tiên ở Old Trafford, Woodward được giao vai trò quản lý cấu trúc vốn và cố vấn cho kế hoạch kinh doanh tổng thể. Hai năm sau, ông được giao đảm trách vấn đề thương mại cũng như truyền thông của CLB và đến năm 2012, Woodward đã có chân trong Ban giám đốc của M.U.

  Người Mỹ luôn thực tế và thực dụng nên sự thăng tiến của Woodward không nhờ đâu ngoài tài năng được hiện hình hóa bằng hiệu quả công việc mà ông mang lại. Trong 8 năm ở Old Trafford, ông đã xây dựng được tiếng tăm, ảnh hưởng của mình.

  Năm 2005, tổng doanh thu thương mại của M.U là 48,7 triệu bảng, cho tới năm ngoái, con số đó đã là 117,6 triệu bảng. Tài năng của Woodward đã giúp cho nhà Glazer dần trả được món nợ họ vay để giành quyền tiếp quản M.U. Woodward đã không ngoa khi nói rằng, số nợ đó đem liên tưởng tới vấn đề nhà cửa thì chỉ như “mái tranh vách đất” mà thôi.
  Nguồn bongda.com.vn

  Một mùa chuyển nhượng thất bại nhất từ trước đến nay, có thể thấy rõ sai lầm trong chính sách chuyển nhượng mùa hè vừa qua, thời điểm gần như sẽ có được Thiago chính sự chần chừ thiếu quyết đoán khiến bị Bayer nẫng tay trên, sau đó theo đuổi Cesc cũng là 1 sai lầm thấy rõ, khả năng thành công thấp như vậy nhưng vẫn cứ đâm đầu vào :wenger: cuối cùng là 1 loạt lời hỏi mua trong tuyệt vọng và chỉ mua được Fellaini vào phút chót, có thể thấy rõ sự yếu kém của BLD MU mà đặc biệt là của tân giám đốc điều hành Ed Woodward.
   
 2. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member

  mình thì nghĩ Woodward cũng chỉ là 1 phần, cái quan trọng là chính sách hà tiện của nhà Glazer, có lẽ nhà Glazer cũng chả muốn mua thêm người nữa nếu như ko có trận thua với liverpool và sau đó là cơn mưa gạch. Lần đầu đi chợ của Woodward là Fellaini có vẻ khả quan phết, đúng vị trí mà MU cần bổ xung. Nếu xét về hiệu suất hiện tại thì có lẽ Woodward đang ăn đứt Gill :-L
   
 3. DeviLS

  DeviLS _True Blood_ Staff Member

  Woodward chuyên về mảng kinh doanh nhưng trong bóng đá ngoài tiền thì con người mới quan trọng, nên mình nghĩ về vấn đề con người chưa hiểu lắm nên không thành công.
   
 4. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  Chưa bao giờ thấy United mua bán chộp giật như năm nay :| thằng giám đốc đúng là không biết gì về chuyển nhượng, tệ hơn nữa là không biết gì về bản sắc của United thể hiện qua cách mua bán
   
 5. A Moment of Romance

  A Moment of Romance Well-Known Member

  vãi thanh niên nghiêm túc
   
 6. just fan

  just fan Well-Known Member

  tính hiệu suất thì: hỏi 10 mua được 1 :wenger::wenger::wenger: hiệu suất cao thật
   
 7. Tâm Thái

  Tâm Thái Well-Known Member

  Theo mình nghĩ, chiến lược của Edward và DM thôi
  Rõ ràng là cả 2 đều mới nắm quyền, các công việc đều rất khác trước kia.
  Vì vậy không thể bị ép giá mà cần làm từ từ, nhưng quan trọng là đầu tư đúng.
  Có lẽ mùa đông này sẽ có thêm những hợp đồng đề vừa có thể đá UCL vừa đá EPL đc :-?
  Hơn nữa, 2 người còn biết tạo ra 1 sức hút đặc biệt, người ta ít nói đến việc chiêu mộ được của các clb khác nhưng lại nói nhiều đến nguyên nhân United vì sao lại chưa chiêu mộ được :))
  Với 1 người đầu óc về thương hiệu như Edward - đó cũng đc coi là 1 thành công :-?
   
 8. Tôi

  Tôi Well-Known Member

  đừng nói là do nhà Glazer ko cấp tiền, nếu ko cấp tiền hỏi mua loạn lên như vậy làm gì, ko có tiền sao ko mua những strootman,eriksen, Kaka còn miễn phí đấy sao ko hỏi mua.
  ko có tiền sao ko mua Fellaini từ trước đi có phải chỉ mất 23tr thôi ko, rõ ràng là do thất bại liên tục trên thị trường chuyển nhượng.
   
 9. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member

  hiệu suất mà mình nói là hiệu suất về chất lượng chứ k phải số lượng. Fellaini nếu anh ko quá đen đủi thì có lẽ a vẫn chiếm suất đá chính ở MU, điều mà Anderson, Tosic, Obertan, Nani, Valencia những cầu thủ mà Gill mang về ko có được :-L:-L:-L


  Nhà Glazer ko muốn chi tiền, thậm chí còn ko muốn chi 1 xu nào cho TTCN mùa hè này thì ko mua là đúng thôi. Chỉ thực sự sau trận thua Liver và hứng 1 cơn mưa gạch mới bắt đầu hỏi loạn lên để mua người thôi. Vấn đề ở đây là 50% thói kẹt sỉ của nhà Glazer và 50% sự rụt rè của Moyes trên TTCN thôi chứ lão Woodward này cũng chỉ là 1 phần rất nhỏ bé. Mới về làm HLV mà mua 1 đống người sau đó chẳng may đá ko ra gì thì lại phải từ chức sớm, phí mất bản hợp đồng làm HLV trưởng 6 năm à :-L:-L:-L
   
 10. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  huấn luyện mới lên nắm quyền mà không chi tiền à :| có ngu mới đi nhận làm :|
   
 11. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member

  Có hợp đồng 6 năm rồi đó, lo gì mà ko nhận ::D::D::D DM đâu phải là HLV lớn chứ :-L
   
 12. kuteboy_195

  kuteboy_195 Cu Mít 2015

  Sự yếu kém này bắt nguồn từ Glazer..cách chọn người ko hợp lý,một CLB lớn như MU cần có những người khôn ngoan.Một mùa chuyển nhượng đầu tiên đã thất bại hoàn toàn..sự trùng hợp đến từ 2 người hoàn toàn mới đảm nhiệm 2 vị trí rất quan trọng.
   
 13. Joe

  Joe Well-Known Member

  Hok nên lấy thứ mình nhìn thấy mà cho là đúng. Nếu mua được thì đã mua rồi, chứ đâu phải là ko muốn mua. Nghĩ thoáng 1 tí nào !
   
 14. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  6 năm không chi tiền thì ai nhận :| nhất là tiếp nhận đội hình trung bình khá từ Sir Alex nên Moyes chịu áp lực nặng nề hơn nữa.

  Ví dụ như một người được mời về làm giám đốc điều hành mà không cho anh ta kinh phí thì anh ta có làm tốt được không, tất nhiên là không ai dám nhận việc đó. Thực ra là có, mấy thằng cùi bắp thấy giám đốc là ham mà không biết giám đốc là làm những gì
   
 15. --Oldtrafford--

  --Oldtrafford-- Come on baby

  Từ lúc Sir Alex còn tại vị thì đội hình của Man Utd đã đầy những vấn đề rồi. Có điều Sir quá giỏi trong việc xoay sở và sắp xếp nhân sự nên M.U vẫn tà tà lãnh cúp. D.Moyes mới lãnh đội, dĩ nhiên k thể hiểu các cầu thủ đc như Sir Alex cũng chưa nắm rõ đc đội hình cần gia cố vị trí nào nên việc loay hoay trên thị trường chuyển nhượng cũng dễ hiểu. Tương tự Ed Woodward cũng vậy thôi, trước giờ các vụ mua bán đều do Gill đạo diễn. Thêm nữa là sức hút từ Sir Alex rất lớn nên phần lớn thế chủ động luôn nằm về phía Quỷ đỏ. Giờ thì khác rồi, tiền chúng ta k có, sức hút từ nhà cầm quân cũng k. Lấy đc Fellaini đã là hạnh phúc rồi. Hy vọng nếu mùa này M.U k trắng tay, chúng ta sẽ có thể tự tin hơn trên thị trường chuyển nhượng.
   
 16. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Mất Sir và D.Gill là 1 tổn thất lớn khiến MU mất hẳn sức hút và tiếng nói trên TTCN. Cần phải thông cảm cho 2 người mới điểm này.

  Việc giữ được Rooney trước trò bẩn thỉu của Mourinho, gia hạn HĐ với Nani - 2 cầu thủ có tài năng đặc biệt - cũng là thành công lớn. Bởi đã có thời điểm tưởng như chắc chắn mất Rooney hay Nani.

  Mua Fellaini cũng là 1 thành công nữa. Nhiều lúc éoo hiểu sao nhiều đứa cứ hô tiếc Oezil tiếc Oezil. Nếu đá hộ công phía sau Persie thì Rooney ăn đứt thằng Oezil . Thật chứ Nani mà lấy lại phong độ thì cũng không kém Oezil là bao. Mấy pha bức tốc với ngoặc bóng vào trung lộ, tỉa bóng cho TĐ rồi sút xa... Nani làm ngon hơn Oezil nhiều.

  Fellaini cũng đa năng hơn Oezil. Oezil chỉ biết công, ko biết thủ. Nếu mua thằng đó thì MU phải có 2 thằng TV lo dọn dẹp bên dưới cho nó (như Alonso và Khedira bên Real). Lối đá MU mất hẳn cân bằng.

  Tóm lại phải tin tưởng vào đội bóng.
   
 17. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member

  Chả có ông giám đốc nào mới lên tổng giám đốc mà hôm sau thay 1 loạt nhân sự cả hoặc bơm tiền 1 loạt cả. Phải cần thời gian ổn định đã ::D::D::D Moyes mới lên nắm quyền nên rụt rè trong khâu mua bán là đúng. Nếu mua người mà đá đấm lung tung thì ngta chửi cho vỡ mặt, còn để nguyên đội hình mà đá ko ra gì thì áp lực cũng ít hơn vì đó là do những gì Sir Alex để lại. Dẫn dắt 1 đội mới toanh ở trình độ cao hơn Everton thì rõ ràng là Moyes vẫn chưa muốn thay đổi nhân sự rồi. Biết đâu thím ấy có tài làm các cầu thủ đá như lên đồng thì sao. Vấn đề chuyển nhượng của MU muốn biết rõ thực hư thế nào chắc phải chờ đến thời điểm này sang năm mới nhận xét rõ ràng được :-L:-L:-L
   
 18. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  tớ đang phản bác ý của cậu cho là nhà Glazer không chi tiền cho Moyes mua sắm cầu thủ nhé
   
 19. Anh Tuấn 2301

  Anh Tuấn 2301 Well-Known Member

  Bác ấy không nói về nhà Glazer, đang ví dụ Moyes mới lên chức, nên không dám thay đổi nhiều nhân sự.
   
 20. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member  đọc kỹ lai nhé