Tin mới

[EPL vòng 23 - 22h00 ngày 19/1, sân Old Traford] United vs Brighton: Chớ chủ quan!

Discussion in 'Theo Bước Chân Quỷ Đỏ' started by Luke.Shaw, 19 January 2019.

 1. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Đá vs Iran mình còn đéo thấy cửa thua sát nút cơ các bạn ạ :oops:

  Đơn giản là cách biệt về trình độ, kỹ chiến thuật... thì có thể rút ngắn được theo time. Còn cách biệt về thể chất, thể hình thì rất khó.
   
 2. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Năm nay thực lực Iran mạnh hơn Nhật, nhưng xem lối đá thì cửa thắng Iran cỡ 10% thì Nhật là 1% :)))
   
 3. cuongnt

  cuongnt Well-Known Member

  Cái này thì mình không đồng ý. Bóng đá nói chung không phải là môn dựa nhiều vào thể hình (bóng rổ hay đặc biệt là bóng bầu dục là những môn mà yếu tố thể hình quan trọng hơn nhiều. Những người chơi bóng bầu dục toàn 1.9m- 2m và nặng khoảng 100-110 kg, vai u, thịt bắp...). Bóng đá thì cần thể chất nhưng cái này có thể nâng được nếu quan tâm ngay từ bé về ăn uống, thể dục thể thao, y tế (trong đó có tiêm phòng). Nếu VN quan tâm tới cái này thì chỉ cần một, hai thế hệ là thể chất của mình có thể chơi bóng đá ngon. Cụ cứ nhìn đội Barca thì thấy, về bản chất, đội bóng chỉ cần khoảng 3-4 cầu thủ cao tầm 185-190 cm để chơi bóng bổng gồm thủ môn, hai trung vệ và thêm một cầu thủ nào đó bất kỳ (hỗ trợ các tình huống phạt góc, phạt cố định và đội bạn chủ động chơi bóng bổng). Còn lại, chỉ cần cao 1.75m -1.80m đều nhưng kỹ thuật, chiến thuật, tốc độ, sức mạnh ngon lành là đá ngon lành, chấp hết các thể loại cao 1.90 đến 1.95. Cầu thủ VN thì có thể thấy như Văn Hậu đã có chiều cao 1.85 là coi như đạt chuẩn về chiều cao rồi. Thể chất và thể hình thì phải tập từ bé thôi.

  VN mới phát triển kinh tế nên điều kiện dinh dưỡng cho trẻ em còn hạn chế nhưng 10-20 năm nữa sẽ khác nhiều. Có điều, người Việt ít quan tâm tới thể dục, thể thao. Trẻ em Việt ở các thành phố ít vận động quá. Các bạn tìm hiểu ở Nhật, trẻ em Nhật đi bộ mỗi ngày 1-2 km đến trường là quá bình thường, hàng tuần còn tham gia các câu lạc bộ thể thao từ bé. Trong khi đó, ở VN, nhất là thành phố, cả tuần gần như không đi bộ; nhiều hoặc hầu hết bố mẹ cũng có ít thời gian/hoặc có thời gian nhưng không quan tâm và đánh giá đầy đủ tầm quan trọng của thể dục nên không cho con tham gia các câu lạc bộ thể thao từ bé. Thành phố thì lại có quá ít công viên, sân chơi, các trường học thì hầu hết thiếu sân vận động hoặc nhà thi đấu để cho các bé chơi.

  Ở nông thôn, thì dinh dưỡng lại hạn chế vì điều kiện kinh tế.

  Chứ Nhật về thể chất, thể hình tầm năm 1950 không hơn gì Việt Nam nhưng giờ hoàn toàn đá ngang ngửa Iran và những đội như Irac là cửa dưới luôn. VN cứ làm tốt thì 20 năm nữa đá ngang ngửa với Iran là khả thi, không nói "đéo thấy cửa thua sát nút cơ"
   
 4. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Mấy ông lạc topic cmnr...
   
 5. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Đá vs Iran mình còn đéo thấy cửa thua sát nút cơ các bạn ạ :oops:
  Bạn nói đều đúng cả, nhưng tôi đang bàn về câu chuyện của tháng Asian Cup này thôi ạ o_O
  Cảm nhận của tôi ở thời điểm này là nếu đá hết sức, Iran có thể giã chúng ta 4,5 quả, còn Nhật thì chưa chắc.

  Anw, chuyển sang đây nhé:

  http://forum.manutd.com.vn/index.php?threads/bong-da-viet-nam.23105/page-345#post-2174088
   
 6. lethuong

  lethuong Well-Known Member

  neymar sợ đấng nên rút lui cmnr , lần này ko vả psg sml thì lần nào nữa:p
   
 7. hoccachhoc

  hoccachhoc Well-Known Member

  lập topic đi mấy chế.