Tin mới

[F.A Cup - Vòng 3] 19h30 ngày 05/01/2019, Man Utd – Reading: Thêm một đêm vui ở Old Trafford

Discussion in 'Theo Bước Chân Quỷ Đỏ' started by january_14, 5 January 2019.

 1. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Các chú lại bảo chị không đi guốc trong bụng Solsa đi.
   
 2. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Trận đấu mang tính giải trí rất cao, và cho thấy MU cần mua thêm người nhiều ntn :D
   
 3. cuongnt

  cuongnt Well-Known Member

  Đội hình Manutd vốn dĩ đã kém Mancity (kể cả thời điểm vô địch PL với Sir). Sau đó, trong khi Mancity và Liv liên tục tăng cường lực lượng (cơ bản cầu thủ mà về là hợp lý và thành công) thì Manutd lại liên tục sai lầm (bán cầu thủ còn có thể hữu dụng, mua một số cầu thủ thì nửa thành công, nửa không thành công) nên đội hình Manutd rõ ràng thua kém so với các đội top trên. Manutd muốn cạnh tranh thực sự thì ngoài khả năng xoay sở, ứng biến của HLV thì chắc chắn cần bổ sung lực lượng (mua thêm cầu thủ + đào tạo các cầu thủ trẻ tiến bộ). Nhưng việc đó sẽ cần 2-3 mùa chứ chẳng thể nào trong 1 mùa có thể hoàn thành được.
   
 4. King Henry

  King Henry Well-Known Member

  Ole nói gì làm gì cũng hay. Giờ chỉ mong các cầu thủ cũng hay như thầy để giữ ông lại lâu dài. Hlv ổn rồi nếu không vào top 4 chỉ có thể là do cầu thủ chưa đủ. :D
   
 5. Strelok

  Strelok Well-Known Member

  Poacher nào chạy ra cánh tạt vậy lol = ))))
  Poacher là loại tiền đạo cực ít tham gia vào buildup mà chủ yếu chực trong vòng 16m 50 để ghi bàn. Poacher cũng thường để chỉ những cầu thủ có kn đánh hơi bàn thắng và dứt điểm khủng.
  Ko tin thì coi đây nè : ))
  A goal poacher is a type of striker in soccer who has a great ability to score goals, especially while maneuvering around the opponent’s penalty area. A goal poacher’s excellent scoring skills and instincts allows them to be able to score goals most players wouldn’t even attempt.
  https://www.sportslingo.com/sports-glossary/g/goal-poacher/
  Còn nưã, Ku thì đúng là ko hợp đá target man nhưng lại càng ko hợp đá poacher do kn xoay xở ko gian hẹp & 1st touch kém.
  Như Ku thì nên cho đá Complete Forward, lấy cái mạnh bù cái yếu. Thực ra với Solsa hiện tại thì cầu thủ đá cao nhất hàng công cũng đang đá vai trò này. Điểm dễ nhận thấy của 1 complete forward là anh ta phải tham gia tất cả từ build up, tranh bóng bổng tới kiến tạo ghi bàn sút xa các kiểu, thế nên mới có từ complete.
   
 6. sexyman

  sexyman Well-Known Member

  Ku chạy ra cánh tạt là role target man dưới thời Mou, Solsa không muốn Ku làm như vậy.

  Đọc lại nè. Lukaku: "He (Solskjær) really wants me to face the goal because he knows that when I'm facing goal that is when I am at my most dangerous. I'm at my best moving off the shoulder of the defenders and stuff like that."

  Kêu 1st kém mà lại muốn Ku tham gia tất cả. Ku đá cao nhất thì build up kiểu gì ngoài làm target man?

  Edit thêm:

  ý ông Nar là Ku hợp với kiểu đá Poacher chứ không phải hoàn toàn làm poacher. Ku thích nhận bóng lúc đối diện khung thành chứ không phải là quay lưng lại.
   
  Narcissus likes this.
 7. Moriarty

  Moriarty Well-Known Member

  Nói chung Ole ko làm HLV thì cho làm giám đốc kỹ thuật cũng đc :3
   
  hoccachhoc and Luke.Shaw like this.
 8. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Không biết sẽ là ai nhưng em cực kỳ muốn người của Quỷ Đỏ sẽ đảm nhiệm vị trí GĐ Thể Thao (Sporting Director).

  Lục tung lứa '92 và dàn huyền thoại thì giờ chỉ có Van Der Sar là có kinh và đang thành công tại Ajax. GĐTT phải là người thấm nhuần tư tưởng của Sir nói riêng và của Manchester United nói chung, đó là điều tuyệt vời nhất!

  Gary bảo nếu anh có trở lại United cũng sẽ chỉ với vai trò GĐTT. Nhưng anh tự thấy chưa đủ trình.

  Schmeichel thì háo hức nhưng không có kinh nghiệm gì ráo.

  Biết đâu Ole Solsa cũng là một giải pháp không tồi :)
   
 9. ChuyenZa_Idol

  ChuyenZa_Idol Well-Known Member

  5 trận đá với đội nhỏ đã làm rất tốt. Điểm yếu hàng hậu vệ Solsa đã nhìn thấy. 2 trận tới đúng là bài test thực sự cho khả năng "gắp mắm" của ông.

  Nếu như cách đây 10 năm về trước tình hình như thế là quá ổn. Cứ thắng hết các trận nhỏ cỡ nào cũng top 2 là ít. Cơ mà tình thế nay đã khác, 6 7 thằng nhăm nhe 4 chỗ. Cộng thêm đầu mùa đã phá quá nhiều điểm ở những trận nhỏ.

  Khoái nhất ở 5 trận vừa rồi là cầu thủ được đá tự do. Nhìn cậu nhóc Tai bên Trong đá mà Solsa và bhl cười tươi là đủ hiểu.

  Mùa đông này cứ hốt đại 3 bốn thằng hv vô danh hay đôn trẻ lên may ra lụm đc chú ngon là đời Đấng lại lên hương ngay.
   
 10. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member


  1.
  "Ko tin thì coi đây nè: : ))"

  Although the Poacher is always ready to run at his marker and happy to cross the ball when required, his main aim is trying to put the ball in the back of the net...

  https://www.guidetofm.com/tactics/roles-duties
  (tại sao lại dẫn link của FM? Đơn giản vì Solsa công khai thừa nhận bản thân là 1 fan của game FM, đó là lí do hợp lý để định nghĩa theo FM)

  Có nghĩa là gì? Nghĩa là khi cần, Poacher vẫn phải dạt cánh dù đó ko phải nhiệm vụ chính.

  Ngay trong cái đoạn in nghiêng mà ông trích dẫn: especially while maneuvering around the opponent’s penalty area
  , chỉ đề cập đến nhiệm vụ chính của 1 goal poacher chứ không hề nói rằng goal poacher không bao giờ dạt cánh. "especially" ở một khía cạnh khác cũng hiểu là không phải lúc nào cũng như vậy.

  2.
  Cũng tiếp, dẫn nguồn từ link của ông luôn:

  "On some teams, the goal poacher’s sole job is to just run towards the net and position themselves for a goal, and nothing else."
  "On some teams" ở khía cạnh khác cũng có nghĩa là không phải tất cả các team. Nói đơn giản, có những đội mà nhiệm vụ của Poacher không đơn giản chỉ là ghi bàn. Và đó là những đội mà Poacher phải kiêm việc di chuyển rộng hơn để THU HÚT đối phương tạo đột biến.

  3.
  Tôi chả thấy đoạn nào nói về Poacher phải cần "xoay xở ko gian hẹp & 1st touch" cả, Chứng tỏ ông thật sự không hiểu gì về vị trí này nhưng bàn bừa. Một trong những Poacher kinh điển nhất trong lịch sử là F. Inzaghi thậm chí được miêu tả là "không biết chuyền, không biết đi bóng, chỉ biết ghi bàn".

  4.
  Đã nói điểm yếu của Lukaku là "xoay xở ko gian hẹp & 1st touch" kém nhưng lại đề cử vai trò Complete Foward vốn cần bộ kỹ năng hoàn hảo bậc nhất trong các dạng tiền đạo? Chả hiểu mạnh bù yếu gì khi CF vốn có vị trí đứng hơi thấp để tham gia vào tình huống bóng, và điều đó có nghĩa là triệt tiêu hoàn toàn điểm mạnh của Lukaku là khả năng di chuyển, tốc độ, sức mạnh trực diện ủn bóng?

  5.
  Một bài viết ngắn mà sai tùm lum vậy thì chớ nên LOL vội.
   
 11. cuongnt

  cuongnt Well-Known Member

  Giám đốc kỹ thuật là một nghề và có những đặc điểm khác biệt với HLV nên mình nghĩ chưa chắc Ole đã thích vị trí này. Thường GĐ kỹ thuật sẽ yêu cầu ngoài chuyên môn bóng đá còn có chuyên môn về quản trị doanh nghiệp (có thể nhiều có thể ít nhưng nên có). Ngoài ra, thường sẽ có lợi thế nếu giám đốc thể thao có khả năng nhiều ngoại ngữ và có mối quan hệ rộng. GĐ kỹ thuật cũng có hạn chế là sẽ không làm việc hàng ngày với cầu thủ cố định (đội hình) mà thiên về các hoạt động tìm kiếm cầu thủ, vạch lộ trình và đội hình tương lai, theo dõi các tuyến trẻ... Hiện tại thì VDS đang làm GĐ kỹ thuật tốt tại Ajax nhưng ông có muốn chuyển tới Manchester hay không là câu chuyện khác.
   
 12. Strelok

  Strelok Well-Known Member

  Thui tui xin thua lun cho lẹ nghe : ))
  P/S: a e chém gió với bạn bè nhớ đừng nói poacher chạy ra cánh tạt bóng đó :D
   
 13. lethuong

  lethuong Well-Known Member

  Tui anti ku nhưng vẫn công nhận nếu chơi kiểm soát bóng ku sẽ rất nguy hiểm, em nó có tốc độ, khả năng đi chuyển. Hiện tại matic, h21, popba điều có khả năng đẩy bóng qua hậu vệ để ku băng xuống. Chính lối đá mou đã hại ku, khiến em nó phơi bày tất cả khuyết điểm mà hồi trước chả hậu vệ nào biết. Chỉ cần để em nó đi chuyển vật vờ trước vòng cấm, lôi kéo hậu vệ, việc build tấn công cứ để 3 ct cánh lo là chúng ta sẽ chứng kiến em nó ghi bàn sồn sồn:D