Tin mới

[GAME Of THRONES] TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN

Discussion in 'Điện Ảnh' started by CHUYÊN GIA, 26 June 2016.

 1. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  [​IMG]

  Giới thiệu về thế giới Westerlos

  Vùng đất Weterlos là một vùng đất hư cấu có địa lý hơi giống nước Anh gồm những khu vực do các dòng họ lớn cai trị mà lịch sử có từ hàng ngàn năm trước, bắt đầu từ thời đại của những con người đầu tiên mà Martin gọi là The First Men. Bối cảnh câu truyện diễn ra tương đương với lịch sử Châu Âu thời trung cổ với Nhà Vua, các lãnh chúa và tầng lớp hiệp sĩ.

  [​IMG]

  Bản đồ thế giới Westerlos với các dòng họ chính


  Phía bắc Westerlos là vùng đất băng giá , với một mùa đông khủng khiếp kéo dài hàng năm, là nơi của dòng họ Stark. Bên ngoài lãnh địa của nhà Stark ở cực bắc kết thúc với Tường thành- một cấu trúc khổng lồ tương tự như Vạn lý trường thành do những người cổ đại xây dựng nên để ngăn chận Westerlos khỏi những tộc người hoang dã và những thế lực đen tối gọi là The Other. Tại Tường thành có một đội quân trú đóng thường trực gọi là Black Brother, đồng phục của họ là chiếc áo choàng đen và tất cả khi gia nhập đều phải tuyên thệ cách ly khỏi thế giới , tuyệt đối trung thành với lực lượng, gắn bó với Tường thành cho đến suốt đời. Hình phạt giành cho những kẻ đào ngũ là cái chết.
  Mỗi dòng họ có một lịch sử cả ngàn năm và có huy hiệu cũng như khẩu hiệu riêng. Nhà Strak là Sói lớn (Dire Wolf) với câu "winter is coming" . Phía tây của westerlos là vùng đất bao gồm những khu mỏ giàu có và cảng biển lớn Laniss Port. Đó là đất của nhà Lannister. Cờ hiệu manh hình Sư tử vàng , giáp vàng với áo choàng đỏ thẫm, câu nói nổi tiếng của nhà này là "A Lannister always pays his debts". Vùng Hightgarden với bông hồng vàng, vùng Vale với Đại bàng, đảo Sắt với hình kraken , nhà Baratheon với Nai đen, nhà Tully với Cá Hồi và vùng Drone với hình Mặt trời.

  Xung quanh Westerlos là biển và hai lục địa lớn nữa được biết đến nằm ở phía đông. Lục địa phía đông Westerlos và nằm bên trên được mô tả như lục địa Châu Á còn mảnh phía dưới có kích thước tương tự Châu Phi. Đó là những vùng đất mênh mông được người ở thế giới Weterlos biết đến rất ít và cũng ít tác động đến những gì xảy ra ở bảy vương quốc.

  Tóm tắt nội dung quyển 1: Trò chơi Vương quyền

  Câu chuyện chính xảy ra khoảng 15 năm sau cái chết của vị vua cuối cùng của nhà Targaryen. Nhà Targaryen là một dòng họ đã chinh phục và cai trị toàn bộ Westerlos trong vòng 300 năm. Bắt đầu từ Aegon-người chinh phục, cùng với 2 chị em gái , bộ ba này đã cưỡi ba con rồng đánh bại và chinh phục toàn bộ các lực lượng khác ở Westerlos và kết thúc ở Aerys -Vị vua Điên, người đã đẩy cả vương quốc vào bất ổn gây nên cuộc nổi dậy của Robert nhà Baratheon. Vị vua điên bị Jame Lannister giết chết và Robert bước lên ngai vàng trong sự hậu thuẫn của 2 dòng dòng họ lớn là nhà Lannister và nhà Stark với Eddar Stark ở vị trí The King Hand và Cercei Lannister là hoàng hậu. Sự ủng hộ của nhà Lannister chỉ ở vào phút cuối sau khi Rober Baratheon đã thắng trận, giết chết hoàng tử Rhaegar ở trận chiến tại Trident. Người sát cánh đầu tiên với Robert là Eddar Stark, người có cha là tướng quốc bị vua điên thiêu chết còn lí do Robert khởi loạn là vì vua Điên đã cướp mất vị hôn thê cũng chính là em gái của Eddar Stark là Lyanna. Do đó mối quan hệ của nhà Stark và nhà Baratheon rất gắn kết và Eddar rất trung thành với nhà vua mới là Robert. Cùng với em trai Robert là Stanis, Eddar Stark tiếp tục dẫn binh dập tắt cuộc nổi loạn sau đó của Balon Greyjoy ở đảo Sắt. Cuộc chiến này gây nên thù hằn giữa nhà Stark và nhà Geyjoy về sau. Trên đường trở về Eddar Stark có một cuộc phiêu lưu tình ái và mang theo đứa con hoang về nhà là Jon Snow (ko dc mang họ Stark).

  [​IMG]
  Robert Baratheon
  (hình ảnh trong series Game of Throne của HBO sản xuất)


  Robert là vị vua theo kiểu phóng khoáng, dũng mãnh trong chiến đấu nhưng bỏ bê việc cai trị. Sau khi tướng quốc là Jon Arryn chết một cách bất ngờ, Robert có một chuyến du hành lên phương bắc đến thăm người bạn cũ Eddar Stark tại Winterfell, tại đây Robert đích thân yêu cầu và ra lệnh Eddar phải rời quê nhà đi đến kinh thành ở Bến Vua để nắm giữ vị trí The King Hand đang bỏ trống. Eddar vừa đến Bến Vua nhậm chức thì Robert bị tai nạn trong một cuộc đi săn, Robert bị ngã ngựa và bị một con lợn rừng húc trọng thương dẫn đến cái chết. Trước khi chết Robert ủy thác lại cho Eddar quyền nhiếp nhính cho đến khi các con là Jorffey, Tommey và Mycerlla đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên Eddar phát hiện ra Jorffey không phải là huyết thống thực sự của Robert mà mà kết quả của sự thông dâm của hoàng hậu Cercei và người em trai sinh đôi Jame Lannister. Là một người vô cùng chính trực, Eddar không thỏa hiệp với nhà Lannister, tuyên bố không thừa nhận ngai vàng giành cho Jorffey và viết thư cho em trai kế của Robert là Stanis, yêu cầu ông này nắm lấy ngai vàng theo luật thừa kế của Vương quốc.

  [​IMG]
  Eddar Stark


  Eddar không có sự hậu thuẫn của các lượng lượng tại Bến Vua, hoàng hậu Cercei với sự ủng hộ của Petyr Baelish, đại sư Pycelle, thái giám Varys tiến hành bắt giam Eddar và hai con gái là Sansa và Arya. Cercei dùng tính mạng hai con gái uy hiếp, buộc Eddar phải nhận tội khai man và phản quốc, dự tính đày ông ra tường thành tham gia lực lượng Night Watch. Tuy nhiên khi Eddar bị bắt, quyền cai trị rơi vào vị vua trẻ đang ở tuổi thiếu niên là Joffrey mà jorffey có một tính cách vô cùng hung bạo và nông cạn. Trong buổi xét xử Eddar, thay vì nhận tội phản quốc và bị đày đến Tường thành, Joffrey đã ra lệnh chém đầu Eddar bất cấp mọi lời khuyên can.

  [​IMG]
  The Hound - hiệp sĩ trung thành với nhà Lannister và là trợ thủ đắc lực của Joffrey

  Sự xáo trộn tại Bến Vua và cái chết của Eddar gây nên sóng gió toàn vương quốc. Ở phía Bắc con trai Eddar là Robb Stark dựng cờ, yêu cầu các lãnh chúa dưới quyền tụ quân và tiến quân báo thù cho cha. Đội quân phương bắc được sự ủng hộ của Nhà Twins (hai bên kí hôn ước) và các lãnh chúa vùng Riverside đến về nam đánh nhau ác liệt với quân của nhà Lannister tại vùng Trident. Robb giành nhiều chiến thắng lớn, bắt sống được Jaime Lannister và sau đó được các lãnh chúa phương bắc tôn lên làm Vua phương Bắc. Hai anh em nhà Baratheon là Stanis và Renly cũng đều tuyên bố ngôi báu sắt của Westeros phải thuộc về mình và dấy binh gặp nhau phân thắng bại tại HighGarden. Renly có sự ủng hộ của Highgarden thông qua hôn ước với Magarery Tyrell nên có quân số áp đảo tuy nhiên bên cạnh Stanis là phù thủy đỏ Melisandei . Lúc này ở giữa cuộc chiến còn có sự xuất hiện của Catelyn vợ Eddar, mẹ của Robb Stark đang đóng vai trò sứ giả thương thuyết một sự ngưng chiến của hai anh em nhà Baratheon nhằm hợp lực với đội quân phương bắc.

  [​IMG]
  Stanis Baratheon và Melisandre

  Melisandre là một nữ tế thờ thần ánh sáng R'hlor, tìm đến với Stanis từ phương Đông xa xôi, Melisandre tuyên bố Stannis chính là R'hlor tái sinh- chiến binh ánh sáng sẽ chinh phục thế giới và đẩy lùi bóng tối đang đe dọa vương quốc Westerlos. Vợ của Stannis là Selyse cùng với phần lớn quân đội của Stannis ủng hộ Melisandre và cải đạo sang niềm tin của tôn giáo mới, bản thân Stannis cũng bị thuyết phục khi chứng kiến khả năng nhìn thấu tương lai trong ánh lửa của Melisandre. Stannis chấp nhận cho Melisandre là nữ tế mới của vương quốc và cho thiêu đốt tượng thờ tôn giáo cũ trong lãnh địa của mình, đổi lại Melisandre rèn cho Stannis thanh kiếm Ánh sáng.
  Tại phần phía nam của lục địa Westerlos, tôn giáo cũ vốn thờ vị thần có tên gọi là The Seven thông qua bảy hình ảnh: chiến binh, thợ rèn, trinh nữ, người già , người mẹ, người cha và người lạ. Phía bắc ở lãnh địa của nhà Stark thờ thần Cây (Weird god) và tại vùng Đảo sắt thờ thần Đắm (Drown God).
  Hai đội quân của anh em nhà Baratheon dàn quân tại đất Bão chuẩn bị giao chiến. Trong doanh trại của mình, Renly mang theo vợ mới cưới là Margaery Tyrell , hộ tống bởi anh trai là Loras Tyrell và cả khách mời là phu nhân Catelyn Stark. Trước trận đánh Renly cùng Catelyn Stark gặp gỡ Stannis tại vịnh Stormland . Stannis mang theo Melisander và hiệp sĩ Davos đến cuộc gặp, tại đây Stannis yêu cầu Renly quy hàng, quỳ gối để tránh hình phạt phản quốc. Renly thông báo cho Stannis biết mình đang theo 10 vạn quân đông đảo của Hightgarden và trách mắng Stannis về tội báng bổ tông giáo cũ. Hai bên thống nhất sẽ phân cao thấp vào sáng sớm ngày mai.

  [​IMG]
  Davos Seaworlf
   
 2. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Tối hôm đó Melisandre yêu cầu hiệp sĩ Davos lấy thuyền nhỏ, bí mật chở mình áp sát doanh trại của Renly. Davos vốn trước đây hành nghề cướp biển, sau khi bị Stannis bắt được để tránh hình phạt cái chết, Davos chấp nhận phục vụ cho Stannis và được Stannis phong tước hiệp sĩ. Bản thân Davos rất tôn kính sự chính trực của Stannis. Stannis là một người khắc khổ, khó gần tuy nhiên ông ta có đức tính vô cùng thẳng thắn và cương nghị. Khi về phục vụ cho lực lượng Stannis , Davos thuyết phục người bạn cũ là Salladhor Saan mang đội tàu cướp biển về để bổ sung cho lực lượng hải quân của Stannis và được Stannis trọng dụng. Khi Davos và Melisandre đến nơi, ông ta đã chứng kiến Melisandre dùng phép thuật đọc thần chú và sinh ra Bóng đen bay sang doanh trại của Renly.

  [​IMG]
  Renly Baratheon


  Lúc này bên phía doanh trại của Renly không khí hết sức vui vẻ và tự tin vào chiến thắng sẽ đến cho lợi thế áp đảo về quân số. Renly vốn là một người đẹp trai, hào hoa phong nhã rất được tông sùng bởi các thuộc hạ cũ của nhà Baratheon. Trong lều của Renly lúc này có sự hiện diện của hiệp sĩ Loras, phu nhân Catelyn Stark và nữ hiệp sĩ Brenne. Brenne là một cô gái khổng lồ và xấu xí, vũ trang giáp trụ như đàn ông đến tham dự cuộc tranh tài trong quân đội của Renly và đã đánh bại cả hiệp sĩ Loras để giành vinh dự hiệp sĩ hộ vệ cho nhà Vua. Khi Brenny đang thay áo cho Renly thì đột nhiên một Bóng đen ấp đến đâm xuyên vào cổ họng Renly khiến ông chết ngay lập tức. Cả doanh trại náo loạn, một số vệ sĩ ập vào và hô tên Brenne là kẻ mưu sát. Chứng kiến sự việc, Catelyn dẫn theo Brenne lợi dụng tình hình bỏ trốn về Bắc. Với cái chết của Renly và nguy cơ bị buộc tội ám sát nhà vua, Brenne miễn cưỡng đi theo và nguyện phục vụ cho cá nhân Catelyn Stark.

  [​IMG]
  Brenne


  Renly chết, cả đoàn quân của Renly rơi vào hoảng loạn và nhanh chóng đầu hàng quy thuận lực lượng của Stannis, 10 vạn quân của Hightgarden thấy Renly chết cũng rút về hết, như vậy thanh thế của Stannis lại lên cao, ông ta quyết định mang cả quân thủy bộ tiến thẳng về Bến Vua để đòi lại ngôi báu sắt.
  Khi Eddar Stark đến bến Vua để nhận chức The King hand , ông mang theo hai con gái là Sansa và Arya. Sau cái chết của Eddar, con gái lớn là Sansa bị bắt giữ giam lỏng trong hoàng cung và bị ép buộc phải công nhận tội phản quốc của Eddar. Sansa là cô gái xinh đẹp và mơ mộng, vốn đầu tiên rất hăm hở đến bến Vua để mong được kết hôn cùng nhà vua trẻ Joffrey, chứng kiến cái chết oan ức của cha và tính tình bạo ngược của Joffrey, cô hoàn toàn vỡ mộng và chấp nhận phục tùng đối với hoàng hậu Cercei để bảo toàn tính mạng. Tại Bến vua, cô con gái nhỏ Arya được theo học với một bậc thầy kiếm thuật , khi Eddar bị chém đầu, Arya được một bộ hạ cũ của nhà Stark là Yorel , bấy giờ đang là một thành viên của Night watch và đang tuyển mộ tân binh tại Bến Vua cứu thoát và mang theo về Tường thành.

  [​IMG]
  Sansa Stark


  Eddar Stark có 4 người con theo thứ thự là Robb , Sansa , Arya , Brandon,Rickon và 1 con hoang là John Snow. Với việc Robb dấy binh báo thù cha, Sansa và Arya bị truy bắt tại Bến Vua thì lúc này tại Winterfell còn lại 2 con trai nhỏ nhà Stark là Brandon 6 tuổi và Rickon 3 tuổi. Khi Robert du hành lên Bắc đến thăm Winterfell, ông ta mang theo 3 anh em nhà Lannister là hoàng hậu Cercei, chỉ huy trưởng cấm quân cận vệ nhà Vua là Jamie Lannister và người em út nhà Lannister là Tyrion. Khác với hai anh chị em song sinh của mình là Jaime và Cercei vốn có ngoại hình hết sức đẹp đẽ, Tyrion sinh ra như một người lùn và bị cha là Tywin Lannister- ông chủ của nhà Lannister hết sức ruồng bỏ.

  [​IMG]
  Arya Stark


  Tại winterfell, tình cờ trong khi leo trèo , Brandon phát hiện sự thông dâm của jaime và Cercei trên một tháp canh. Jaime đẩy Brandon ngã nhưng Brandon chỉ gãy hai chân chứ không chết. Trong lúc Brandon đang hôn mê, một sát thủ được phái tới để kết liễu tính mạng Brandon tuy nhiên âm mưu đã bị ngăn chặn. Sát thủ bị giết chết để lại con dao được cho là của Tyrion, việc này làm Catelyn hết sức tức giận. Lúc này Tyrion không theo Robert trở về Bến Vua mà dẫn theo đứa con hoang nhà Stark là Jon Snow đi du ngoạn trường thành. Cảm thông hoàn cảnh con hoang bị hắt hủi của gia đình, Tyrion đưa ra những lời khuyên hữu ích cho Jon Snow. Tại trường Thành, Jon Snow thề nguyền gia nhập đội ngũ Gác đêm và trở thành một thành viên của Black Brother. Phần Tyrion sau khi đã tận mắt nhìn thấy Tường thành và lực lượng thiếu thốn của Night watch cũng trở về nam. Trên đường về , Tyrion bị Catelyn bắt được và mang sang vùng Eryie xét xử. Vùng Eryie vốn là lãnh địa của nhà Arryn, tuy nhiên sau cái chết của John Arryn thì quyền nhiếp chính ở trong tay phu nhân Lysa Arryn, chị gái của Catelyn Stark. Đối diện với những lời buộc tội ám sát Brandon và kể cả tội mưu sát cựu tướng quốc John Arryn, Tyrion yêu cầu xét xử thông qua quyết đấu theo luật của vương quốc. Một lính đánh thuê tên là Bronn mà Tyrion gặp trên đường đứng ra đấu cho Tyrion , đánh bại hiệp sĩ đại diện cho nhà Eryie, Tyrion nhân đó thoát được về Bến Vua. Trên đường trở về, Tyrion mang theo Bronn và thu phục được các bộ lạc miền núi vùng Eryie với lời hứa sẽ được trả công hậu hĩ nếu họ chiến đấu cho nhà Lannister. Lúc này chiến sự tại Riverrun diễn ra bất lợi cho nhà Lannister với việc Jaime bị đánh bại và bị Robb Stark bắt sống, Tywin rút quân chủ lực về Harenhall và ủy thác cho Tyrion về Bến Vua nhận chức The King Hand thay cho mình. Tyrion mang theo các quân bộ lạc miền núi cùng một lực lượng đánh thuê trở về Bến Vua. Tại đây, Tyrion gạt Cercei ra khỏi quyền lực, tống giam đại sư Pycelle, đày đội trưởng cấm binh là Janos Lynt ra Tường thành, uy hiếp Joffrey và tăng cường phòng thủ cho kinh thành. Khi lực lượng của Stannis tiến về Bến Vua, Tyrion ra lệnh Beatyr Baelish hộ tống công chúa Myrcella đem gả cho xứ Drone, mang hoàng tử Tommen sang xứ Eryie nhằm tìm kiếm liên minh. Tyrion cũng cho rèn xích sắt bao bọc lại vịnh Black water để phòng thủ đồng thời lệnh cho các đại sư trong kinh thành phải chế tạo thật nhiều hóa chất gây cháy .

  [​IMG]
  Tyrion Lannister
   
 3. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  In the Seven Kingdoms

  Cuộc nội chiến tranh giành Iron Throne trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Cuộc chiến đã dẫn tới chiến tranh giữa năm vương quốc. Ba vị vua đầu tiên đã ra tuyên bố của họ đối với ngôi vua ở trong tập A Game of Thrones – Joffrey Baratheon, Renly Baratheon và Robb Stark. Balon Greyjoy tuyên bố mình là vua của Iron Islands, phát động một cuộc tấn công ồ ạt suốt dọc bờ biển phía đông của phương Bắc, và trở thành vị vua thứ tư trong cuộc chiến giữa năm nhà vua. Tại thành trì của Stark, Winterfell, người em của Robb, Brand Stark đã phục hồi sau khi hôn mê kéo dài và nằm quyền chỉ huy; anh ta tìm thêm được hai người bạn mới Jojen và Meera Reed đến từ Greywater Watch.

  Stannis Baratheon trở thành vị vua thứ năm trong cuộc giữa năm nhà vua, khi mà ông ta tuyên bố mình là vua của Westeros, được khích lệ bởi Melisandre từ Asshai, thầy cúng của R’hllor, một vị thần phương đông, nhưng ít được biết đến ở Westeros. Người em út của Robert, Renly, cũng muốn tranh giành vương miện. Theo lẽ thường, Stannis có quyền được thừa kế, bởi lẽ anh ta là người anh cả, tuy nhiên Renly quyết không nhượng bộ, bởi lẽ anh ta đang là người nắm giữ phần lớn binh quyền trong tay. Catelyn Stark tham dự hội nghị giữa Renly và Stannis để thảo luận về khả năng liên minh giữa Stark-Baratheon nhằm chống lại kẻ thù chung, dòng tộc Lannisters. Hội nghị thất bại, ngay sau đó Renly đã bị sát hại bởi bóng tối bí ẩn ngay trong lều trại của ông trong lúc Catelyn và một nhân chứng khác, Brienne of Tarth cũng có mặt. Bởi họ đã bị dính lứu vào cuộc mưu sát, nên hai người buộc phải bỏ trốn. Do cái chết của Renly, phần lớn những người ủng hộ Renly đã quay sang phục tùng Stannis, bỏ mặc việc Tyrells không chấp nhận điều đó. Thành trì của Renly Storm’s End đã thất thủ khi mà Melisandre đã tạo ra một Bóng Tối khác để giết chết vị thành chủ ngang ngạnh.

  Tyrion Lannister đến Vùng Đất của Nhà Vua và trở thành Cánh Tay của Nhà Vua, cố vấn thân cận nhất của đức vua, người cháu trai trẻ tuổi Joffrey. Trong khi đó, dựa vào sự say đắm của người chị Cersei, góa phụ của vị vua trước đó và là mẹ của đức vua Joffrey, Tyrion đã nhanh chóng tăng cường khả năng phòng thủ của thành phố nhằm ngăn chặn bất cứ khả năng tấn công nào của các vị vua khác, và đồng thời tiến hành thương lượng với lãnh chúa của các dòng tộc khác nhằm tăng cường sức mạnh cho người cháu trai Joffrey để duy trì ngai vàng.Tyrion đã cử Littlefinger ma mãnh tới thương lượng với Tyrells. Tyrion đã thu lợi được từ việc lãnh chúa Lord Mace Tyrell đồng ý gả con gái Margeary cho Joffrey, bất chấp việc Margeary đã sớm được hứa hôn với Renly, và bất chấp lời hứa của Joffrey về việc kết hôn với Sansa Stark. Thêm vào đó, Tyrion đã liên minh với gia tộc Martell, khi hắn sắp xếp cho chị của Joffrey, công chúa Myrcella cưới Trystane Martell.
  Trong nỗ lực sử dụng Winterfell như một căn cứ để xâm chiếm phương Bắc và nhằm gây ấn tượng đối với người cha Balon, Theon Greyjoy, người cai quản trước đó của gia tộc Stark và người bạn thân thiết của Robb’s, đã đoạt được Winterfell với chỉ 30 người lính, bắt giữ những đứa trẻ của nhà Stark, Bran và Rickon. Bran cùng với Rickon đã biến mất trong đêm, và không thể bị lần theo bởi Theon. Thay vì hổ thẹn vì bị lừa bởi những đứa trẻ nhà Stark, sát thủ của Theon đã giết chết hai cậu bé nông dân và băm nát gương mặt của chúng rồi giả như đó là Bran và Rickon. Tin rằng những hoàng tử của họ đã bị giết chết, những người ủng hộ nhà Stark đã tiến hành bao vây thành trì của lực tượng đến từ gia tộc Bolton. Tuy thế Theon tiến hành âm mưu với đứa con hoang nhà Bolton, Ramsay Snow, và những chiến binh Bolton tấn công những người đang bao vây. Theon đã mở cổng thành cho Boltons nhưng họ đã phản bội hắn và san phẳng Winterfell. Bran và Rickon lộ diện sau khi trốn chạy. Để bảo vệ người thừa kế của Stark, Maester trong lúc đang hấp hối, đã cố gắng thuyết phục hai đứa trẻ chạy trốn theo hai hướng: Osha, một người hầu trong thành, đã đồng ý đưa Rickon đến nơi an toàn, trong khi đó Bran, cùng với Meera Jojen và Hodor, quyết định hành trình lên phương Bắc, về phía Bức Tường.

  Robb Stark dẫn theo đội quân của mình tiến về Westerland và giành được một số chiến thắng trước nhà Lannister ngay tại lãnh thổ của họ. Tywin Lannister tiến lên chống lại Robb, nhưng cùng lúc đó nhận được tin rằng Vùng Đất của Nhà Vua đang bị đe dọa, do đó đã nhanh chóng rút về phương Nam.

  Arya Stark, cải trang thành một cậu bé tên là Arry, nhằm giữ bí mật thận phận của cô, con gái của Eddard Stark, đã di chuyển lên phương Bắc cùng với những hội viên mới của Night’s Watch. Cả nhóm đã bị bắt giữ và đưa về Lannister Herranhal, nơi mà Arya phải đóng giả thành một người hầu gái. Một người đàn ông thần bí, Jaqen H’ghar, đã báo đáp Arya cho việc đã cứu sống ông bằng cách giết chết hai người theo yêu cầu của Arya. Thay vì chọn một người thứ ba, Arya đã ranh mãnh nhờ Jaqen’s giúp đỡ giải thóat những người ủng hộ nhà Stark. Jaquen đưa cho Arya đồng xu và một câu nói lạ lung “Valar Morghulis” để sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết. Lãnh chúa Roose Bolton đã sớm chiếm giữ Harrenhal. Arya trở thành người phục vụ của hắn, nhưng đã nhanh chóng trốn thóat.

  Đội quân của Stannis Baratheon đã đến được Vùng Đất của Nhà Vua và tiến hành đột kích cả trên biển lẫn đất liền. Dưới sự chỉ huy của Tyrion, hạm đội Stannis đã bị đẩy lui bởi hỏa công, và bởi chuỗi dây xích nhằm ngăn chặn hạm đội Stannis trốn chạy, bẫy họ trong biển lửa. Stannis chỉ kịp chạy trốn cùng với một phần mười số quân và một vài thuyền chiến. Tyrion đã bị trọng thương trong cuộc chiến, do bởi sự phản bội của một trong những người lính của Joffrey, làm việc dưới quyền hoàng hậu Cersei.
   
 4. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  On the Wall
  Nhóm trinh sát của Night Watch (Canh Gác Bóng Đêm) đã tiến về hướng bắc từ Bức Tường. Tại Craster’s Keep, họ đã nhận ra rằng tình trạng hỗn loạn đang xảy ra dưới sự cai quản của vị vua phía bên kia bức tường, Mance Rayder. Những người Canh Gác tiếp tục tiến về phương Bắc tới một pháo đài đổ nát được biết tới dưới cái tên Nắm Đấm của Người Đầu Tiên (The Fist of the Fist Men). Lãnh chúa Jeor Mormont đã cử Jon Snow và Qhorin Halfhand đi trinh sát Skirling Pass.

  Tại hẻm núi này, Snow và Halfhand đã bị săn đuổi bởi những chiến binh hoang dã. Đối mặt với sự cái chết, Halfhand ra lệnh cho Snow hành động như một người phá vỡ lời thề (Oathbreaker) để thâm nhập vào vùng hoang dã và tìm hiểu kế hoạch của họ. Để chứng tỏ sự tin tưởng, những kẻ hoang dã đã buộc Jon phải chiến đấu với Halfhand, và anh ta đã giết chết ông với sự giúp đỡ của con chó sói Ghosh của mình. Jon sau đó đã biết được rằng Rayder đang chuẩn bị tiến về phía Bức Tường cùng với mười nghìn chiến binh.

  [​IMG]


  In the East
  Daenerys Targaryen tấn công phía đông, vượt qua vùng đất đỏ hoang vu, cùng với hiệp sỹ Jorah Mormont, vài người trung thành và ba con rồng mới sinh. Các trinh sát đã tìm ra được tuyến đường an toàn để đến thành phố Qarth. Daenery là một sự kỳ diệu của thành phố cùng với những con rồng của cô, nhưng không thể bảo đảm được lời cam kết từ các thương gia về sự giúp đỡ giành lại ngai vàng của Westeros. Tại gia tộc của Undying, phù thủy đầy quyền lực của Qarth đã cho Daenerys xem rất nhiều hình ảnh mơ hồ và cuộc sống của cô đang bị đe dọa. Con rông Drogon của Daenerys đã thiêu cháy gia tộc Undying, gây ra sự thù hằn của Qartheen. Nỗ lực ám sát Daenerys tại bến cảng của thành phố đã bị ngăn trở bởi hai người lạ mặt, một chiến binh to béo tên là Strong Belwas cùng với người cận vệ của mình, một chiến binh già mang tên Arstan Whitebeard. Bọn họ là bộ hạ của đồng minh Illyrio Mopatis của Daenerys, đến để hộ tống cô quay trở lại Pentos. Daenerys và những người đi theo rời thành phố.

  Lược dịch bởi Phoenix281
  (Nguồn http://en.wikipedia.org/wiki/A_Clash_of_Kings)
   
 5. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Phim này kết nhất em mẹ rồng targaryen :))
   
 6. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  mẹ rồng được buff quá đà
   
 7. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Mới xem xong Phần 1. Đang xem đầu Phần 2. Phim này ấn tượng nhất là ông quỷ lùn , nói chuyện sâu sắc mà hài hước :D .
   
 8. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Thằng đó chắc khôn nhất phim, đc cái lùn mà chơi gái ác :D
   
 9. Anh Tuấn 2301

  Anh Tuấn 2301 Well-Known Member

  Ghét nhất con Mẹ Rồng, được buff quá nhiều. Sau đó là đến stupid Sansa.

  Thích Chó Điên, Jon Snow, Jaime Lannister, Davos

  Thấy thú vị nhất là Ramsay Bolton.
   
 10. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Đang xem tập 9 Phần 2. Trận Xích Bích King's Landing , Chu Tyrion đã dùng hỏa công thiêu cháy thủy quân của Tào Stannis :D

  Có thắc mắc là trước đó, trong quán rượu, Chó Điên (cận vệ của vua Joffrey) và Bronn (cận vệ của Tyrion) có thách đấu nhau 1 mất 1 còn , phim còn quay cảnh Bronn lặng lẽ rút kiếm ra, vậy mà ko hiểu sao cảnh quay sau đó cả hai đều còn sống và ko có thương tích gì ? Bác nào xem rồi thông ad à nhầm thông não hộ phát.
   
 11. Anh Tuấn 2301

  Anh Tuấn 2301 Well-Known Member

  Bronn đang định rút kiếm thì có chuông báo giặc đến -> giải tán.

  Bác xem bản cut à?
   
  CHUYÊN GIA likes this.
 12. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  À, có lẽ vừa trông con vừa xem nên ko nghe tiếng chuông báo trong phim
   
 13. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Lịch sử Nhà Lannister
  Nhà Lannister thành Casterly Rock là một trong những Đại Gia tộc Westeros, một trong những gia đình giàu có nhất và quyền lực nhất Bảy Vương quốc. Vùng đất mà Nhà Lannister cai trị nằm ở phía tây, trên một doi đất đá lớn nhìn thẳng ra biển. Người đứng đầu Nhà Lannister được gọi là Lãnh chúa tối cao của Westerlands và Vệ binh của phương Tây. Gia huy Nhà Lannister là một con sư tử vàng trên nền đỏ thẫm. Gia ngôn chính thức của họ là “Hear me roar!”. Tuy nhiên, câu này hiếm khi được đề cập đến. Một câu nói khác nổi tiếng hơn của các thành viên Nhà Lannister là “A Lannister always pays his debts”.

  [​IMG]

  Người sáng lập Nhà Lannister
  Lann the Clever được cho là người đã sáng lập nên Nhà Lannister. Y là một kẻ lừa bịp có tiếng trong Kỷ Nguyên Những Anh Hùng. Thành Casterly Rock vốn thuộc về Nhà Casterly, nhưng đã bị y tống ra khỏi thành và độc chiếm tòa lâu đài.

  Có nhiều lời đồn đại về câu chuyện Lann độc chiếm thành Casterly Rock: chẳng hạn như câu chuyện về việc gã phát hiện ra một kẽ nứt ăn sâu ở tường thành, dẫn thẳng vào bên trong lâu đài. Khe nứt hẹp đến mức Lann phải tắm mình trong bơ mới có thể chui vào được. Sau khi vào được bên trong, y giả làm ma hú hét trong đêm hay thì thầm bên tai những người Nhà Casterly khi họ đang say giấc, hoặc dám lấy trộm vàng bạc của người này đem bỏ vào buồng người kia. Những trò ma mãnh trên khiến họ tin rằng tòa lâu đài Casterly bị ma ám.

  Một biến thể khác là Lann đã thả một đàn sư tử vào tòa lâu đài và để chúng làm thịt cả Nhà Lãnh chúa Casterly. Thậm chí còn có phiên bản khác kể rằng Lann đột nhập vào và ăn nằm với vô số thiếu nữ trong thành Casterly Rock. Chín tháng sau, hàng chục đứa trẻ có mái tóc vàng óng được sinh ra trước sự kinh hãi của tất cả mọi người.

  Tuy vậy, phiên bản hợp logic hơn cả là Lann vốn là một gã cận thần ở thành Casterly Rock. Hắn ta ăn nằm với cô con gái của Lãnh chúa Casterly và làm cô gái có thai. Sau đó, Lann tìm cách thuyết phục Lãnh chúa để mình được thành thân với cô. Lãnh chúa Casterly không có con trai thừa kế nên nghiễm nhiên Lann đã thừa kế toàn bộ thành Casterly. Từ đó, Nhà Casterly dần biến mất khỏi sử sách và được thay thế bởi Nhà Lannister.

  Về mái tóc vàng óng đặc trưng của người Nhà Lannister, truyền thuyết kể rằng Lann đã lấy cắp vàng từ mặt trời để nhuộm mái tóc mình. Và từ đó màu tóc vàng óng tới giờ vẫn là một đặc trưng dễ nhận biết của thành viên Nhà Lannister.


  Sức mạnh quân sự của Nhà Lannister

  Nhà Lannister có thể huy động khoảng 60,000 binh sĩ trong một thời gian tương đối ngắn. Với quyền lực và của cải trong tay, các lực lượng quân sự phục vụ cho Nhà Lannisters được trang bị đầy đủ, từ đầu đến chân với những bộ áo giáp và vũ khí tốt nhất trong số Bảy Vương quốc. Mặc dù Nhà Tyrell có thể nhỉnh hơn một chút về quân lực. Nhà Lannister cũng sở hữu một hạm đội khiêm tốn, neo đậu tại cảng Lannisport. Các đội tàu này đã bị phá hủy trong Cuộc nổi dậy của Nhà Greyjoy.

  (WikiGoT)   
  Tom Cruise likes this.
 14. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Xem tới tập 2 phần 6 rồi mà cũng éo thể hiểu nổi tại sao mà đám The Faith lại có thể hoành hành như vậy ? Bắt giam cả thái hậu, hoàng hậu và hoàng tử xứ Tyrell, vậy mà ông vua 7 vương quốc với bà già trùm xứ Tyrell ko dám làm gì. Chúng bắt thái hậu , hoàng hậu, hoàng tử như bắt 1 con gà (nói đúng ra còn dễ hơn bắt gà). Éo hiểu ?

  Quân đội đâu ? Hoàng kim binh đâu ? Ngự lâm quân đâu ? 2 cánh quân vừa đông vừa giàu của Lannister , Tyrell đâu ? Bà mẹ nó, xem mà thấy vô lý thiệt.

  Mình xem kỹ thấy đám áo đen của giáo phái The Faith cũng đâu có đông lắm đâu nhỉ ? Chắc chắn ít hơn phe quân đội rồi. Không hiểu sao mà ko ai dám làm gì.

  mọe, chúng bắt bà thái hậu cởi truồng đi diễu phố như 1 con điếm (nói đúng ra là tệ hơn). Lúc đó sao đám quân đội Hồng lâu không đổ ra cứu và vật chết bà đám áo đen vậy ? éo hiểu. Phim vô lý vcl.

  Nhờ các đại ca giải thích giùm ? Xem mà ko hiểu từ phần 5 tới giờ luôn.
   
 15. Duyphongcnt

  Duyphongcnt Điên có phong cách

  hết season này thì nhà Stark bắt đầu trỗi dậy, được buff nhiều :))
  Sansa: bắt đầu trưởng thành, có dáng dấp của một lãnh đạo (lạnh lùng phết)
  Snow: cùng với Sansa gây dựng lại nhà Stark, nhưng sau này chuyện Snow thực ra là cháu của Ned (con của em gái Ned với nhà Targaryen) - tức là có huyết thống hoàng tộc mà hở ra thì vui phết đơi
  Arya: trở thành sát thủ, bắt đầu hành trình trả thù
  ku em út (quên phéng tên) trở thành Quạ 3 mắt (có khả năng tiên tri, về quá khứ)

  Bắt đầu thấy giống giống Tam Quốc - hình thành thế chân vạc bao quanh King's Landing =))
   
 16. Tom Cruise

  Tom Cruise Mission : Impossible

  Bran Stark  [​IMG]
   
 17. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Bác xem phim thì cảm thấy nó vô lí vì tình tiết trong phim ko đi sầu vào vấn đề, e lúc đầu cũng như bác xúc vl, ai đời là 1 thái hậu mà để bọn vớ vẩn nó giam đầy...,nhưng suy nghĩ kĩ lại thì phải để ý đến yếu tố lịch sử, bấy h tại châu Âu là sự lên ngôi và thống trị của giáo hội, thế lực có thể coi là lớn mạnh hơn cả hoàng tộc. Bộ phim này cũng có thể coi là đã phản ánh lên đc sự thối nát của gđ thời bấy h.
  P:/s phim càng đi sâu càng ít cảnh nóng, đâuk xanh.
   
 18. Anh Tuấn 2301

  Anh Tuấn 2301 Well-Known Member

  Em xem đến phần này cũng thấy không hay nữa. Một phần vì phim nó làm vượt truyện rồi, có tác giả hỗ trợ kịch bản nhưng cảm thấy không thuyết phục bằng. Để bác xem đến hết phần luôn rồi nói tiếp về cái dở của nó.
   
 19. Duyphongcnt

  Duyphongcnt Điên có phong cách

  có đồng chí nào thích nhất 2 đứa bé xíu trong phim ko nhỉ
  Tớ thích nhất thằng lùn Tyrion với arya :D
   
 20. izEricCantona

  izEricCantona Eternal Love

  Có chỗ nào nói Snow thực ra là cháu của Ned chứ ko phải con à.
  Dù lan man nhưng theo mình những nv chính của bộ phim là Mẹ rồng, Bran Stark vs Quỷ lùn.