Tin mới

Kinh doanh/làm gì với 100 triệu?

Discussion in 'Tài Liệu MUSVN' started by Boa Hancock, 15 April 2015.

 1. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Cũng đang khó xử đây. Hiện có hơn 200tr, đang gửi ngân hàng mà lãi suất cứ như bóc lột vậy, có hơn 800.000đ / tháng. Móa , chán gì đâu. Thời đỉnh cao cũng số tiền đó mỗi tháng lãnh gần 3tr. Kinh tế đi xuống nó ảnh hưởng ghê gớm thiệt.

  Mà rút thì ko biết làm gì bây giờ. Hơn 200tr, mua nhà thì không đủ. Đi làm hoài cũng nản. Tính mua 1 con ô tô chạy xe ôm. Thấy ông tài xế ở c.ty làm cũng mê. Ổng chạy xe đưa rước nhân viên, tháng kiếm 1.300$, trừ chi phí xăng nhớt thì cũng khá. Ổng chạy 6 năm thì gỡ đủ vốn, lời nguyên chiếc xe. Mà nhiêu đó mua ô tô cũng chả đủ.

  Nếu bỏ đi làm để kinh doanh thì mần gì đây ta ? Mần gì mà lợi nhuận phải hơn 16tr/tháng (= lương mình hiện tại) ?
  Chăn nuôi, trồng trọt thì đúng như bạn gì nói, không biết và kinh nghiệm lâu năm thì thua chắc. Mà đọc báo thấy nông dân trúng mùa nhưng rớt giá mà nản.
  Củ Chi là đất nuôi bò sữa. Nhưng cũng có nhiều người không bán được phải đổ bỏ sữa. Hình như điều kiện của mấy công ty sữa cũng cao lắm, xớ rớ nuôi xong ko bán được thì hỏng.

  Buôn bán cũng khó. Chỉ cái chuyện thuê mặt bằng không cũng mệt rồi.

  Tóm lại khó quá. Chắc gửi ngân hàng tiếp.
   
 2. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member


  Buôn rau đi anh. Em nói thiệt.
   
 3. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Buôn rau thì lời được bao nhiêu cô. Nếu đầu tư trồng rau sạch thì may ra. Nhưng cái này nhiều năm nữa, về già hãy tính.

  Hay là lập 1 cái web bựa như haivl , sau vài năm bán cũng mấy tỷ ::D . Mà tin học cùi bắp như mình thì cũng ko được :wenger:
   
 4. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Trong đây toàn mấy bác lương 16-17 triệu/tháng :3

  Hix...chừng nào em mới được lương cao như thế :wenger:
   
 5. Nguyenhuy.mu

  Nguyenhuy.mu Well-Known Member

  Góp ý thôi nhá. Nếu bác có 200t thì nên về q12 kiếm mặt bằng và mở quán nhậu. Lẩu dê,hải sản ......... Mặt bằng dưới đó khoảng 20t đổ lại tuỳ theo lớn nhỏ. Nhân công thì đầy. Nếu ko biết inbox mình giới thiệu cho. Lãi 1 tháng ít nhất 20t. Đông khách thì cao hơn. Nếu bác biết công nghệ thì mở net. Bác ở tp chắc cũng biết có nhiều tiệm net. Nhưng hãy để ý là ko bao jo vắng khách. Khách tập trung chủ yếu là hs sv teen chơi game. Có điều lạ là ko chơi ở nhà. Chắc đông vui :troll: đầu tư khoảng 10t mặt bằng. 20 máy tầm 150t. Bàn ghế 50t. Cáp quang xài tẹt ga 3t. Bạn mình kinh doanh nghe nói 1 năm lời khoảng 200t. Năm đầu hoặc 1,5 năm lấy lại vốn.
  Góp ý thôi
   
 6. Phong_Luu

  Phong_Luu Well-Known Member

  Có 100-150tr và chưa biết làm gì? Tốt nhất là...... không làm gì cả.

  Có rất nhiều người đăng bài kiểu này rồi. Hoặc là rảnh rỗi đăng lên cho xôm tụ, hoặc thực sự tìm kiếm ý tưởng, tìm kiếm đối tác để làm ăn. Nếu đăng lên để tìm ý tưởng thì thường người đăng hoặc chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, hoặc đã thất bại một vài lần mà vẫn chưa hiểu vì sao thất bại.

  Bây giờ là thời đại mở cửa, ngành gì cũng có nhiều người làm, lĩnh vực nào ngon ăn là người ta đổ xô vào đầu tư, rồi thi nhau cạnh tranh, giảm giá, giết chết lẫn nhau và cùng nhau... đóng cửa. Tìm kiếm ý tưởng đã khó, biến ý tưởng thành hiện thực còn khó hơn nhiều. Và để thành công trong hiện thực thì không phải ai cũng làm được.

  Thế nên, nếu còn trẻ thì đầu tư thời gian vào học hành là thượng sách. Tiếp đến học hỏi cách làm người. Sau đó hãy tính cách sử dụng 100-150tr kia như thế nào!

  Rèn luyện bản thân, học hỏi cách làm người, tìm kiếm các cơ hội... không đâu hay bằng: https://www.facebook.com/TonyBuoiSang?fref=ts
   
 7. CHUYÊN GIA

  CHUYÊN GIA Well-Known Member

  Làm gì thì làm nhưng thiệt là ko từng nghĩ tới quán nhậu. Phứt tạp lắm. Nói chung là loại cái này.

  Tiệm Internet thì ngon rồi, nhưng khu mình vắng lắm. Thuê mặt bằng thì ngán.

  Phải có tiền nhiều đóng xà lan chở cát chắc ngon. Ông anh họ năm ngoái lời 12 tỷ . Nghe ổng nói mà thèm nhỏ dãi. Đóng xà lan phải có tầm ... 4 tỷ là ít. Dân làm cái này toàn cầm giấy tờ nhà vay NH chơi liều, vì nếu lỗ cũng bán nhà ::D
   
 8. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Thật, anh cứ nghiên cứu mô hình siêu thị nhỏ rau sạch, không dở đâu!
   
 9. Rukawa

  Rukawa Administrator

  Có tiền ko nên gửi ngân hàng, vì lãi suất lúc nào cũng thấp hơn mức lạm phát. Gọi là lãi nhưng thật ra đang âm tiền

  Nuôi bò đây là nuôi bò thịt, chứ bò sữa đòi hỏi kỹ thuật cao lắm, hơn nữa đàn bò của vinamilk rồi sắp tới của bầu Đức sẽ khiến đạp giá bò sữa + sữa xuống dữ lắm
   
 10. jimmyba6886

  jimmyba6886 Well-Known Member

  Tôi nghĩ bác cứ tính như vậy chả làm ăn được gì đâu..Nếu đã tính làm ăn thì mình phải chọn cái thứ mà mình thích nhất và tâm huyết với nó nhất mới làm được..Khi đã dấn thân vào làm ăn là phải biết chấp nhận rủi ro..Cứ ngồi trên bờ đếm Cua trong lỗ chả ăn thua đâu kiểu đó làm công ăn lương là an toàn chắc cú nhất:v:v
   
 11. Rukawa

  Rukawa Administrator

  Lời khuyên từ những người khởi nghiệp thàng công là đừng bao giờ bỏ tiền ra học mấy lớp kinh doanh
   
 12. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Cái này là bài học kinh điển của kinh tế học. Giống bà gì gửi NH mấy chục năm mà tiền mua được bát phở đó, là do không biết tới lạm phát, trượt giá :3
   
 13. Nguyenhuy.mu

  Nguyenhuy.mu Well-Known Member

  Ban đầu mình nghĩ quán nhậu phức tạp nhưng là dạng lề đường thôi. Nếu bác mướn mặt bằng khoảng 200-300m vuông đầu tư sạch sẽ khang trang giá tb thì phần lớn khách là sv dân lao động tb nên cũng ít gây gổ đánh nhau. Quán ông anh mở 10 năm nay co bjo thấy động chân động tay đâu. Nếu bác quen biết rộng thì nên mở net ở gần trường học. Nhưng hơi thất đức ::D giấy tờ xin khó khăn. Nhưng xin dc thì rất ngon.
  Đóng xà lan thì phải chi nhiều va quen biết rộng. Chung chi cũng nhiều. Mình quen mấy ông a bên hải quan. Nghe nói cũng ăn dc nhiều lắm. Bác cứ nghiên cứu nếu cần mình tư vấn thêm :bachthu:
   
 14. Nguyenhuy.mu

  Nguyenhuy.mu Well-Known Member

  Ý bạn rất hay. Nhưng trồng để ăn thì dc. Bán lại nằm ở vấn đề khác. Mặt bằng,phương tiện,nhân công ? Xin giấy phép cũng hơi khó.
   
 15. Nguyenhuy.mu

  Nguyenhuy.mu Well-Known Member

  Nếu sợ thì mua vàng gửi :troll: tuy lãi suất thấp nhưng ko bjo lỗ
   
 16. Rukawa

  Rukawa Administrator

  Mở quán net lâu hồi vốn, tầm mấy năm hồi vốn thì phải bỏ tiền nâng cấp toàn bộ hệ thống máy tốn ko it. Từng ăn nằm ở các tiệm net lớn nhất SG nên nghĩ 200tr ko nên làm.

  Muốn tham khảo thì tìm hiểu hệ thống pink cyber game, họ tư vấn hỗ trợ từ a-z
   
 17. Nguyenhuy.mu

  Nguyenhuy.mu Well-Known Member

  J vậy bác. Làm j mà lâu :eek:zil: có thể đầu tư sai địa điểm. Chứ ko bjo mà lâu thu hồi vốn. Dám cá là 1,5 n đổ lại. Chưa kể những dịch vụ ăn theo thì còn nhanh hơn
   
 18. Wes Brown

  Wes Brown Broken Lullaby

  vấn đề là để hồi vốn cần 1,5 -> 2 năm. Trong khi đó trang thiết bị xuống cấp rất nhanh. Máy tính tầm 2,5 năm đã phải nâng cấp, bàn ghế thì còn mau tã hơn.
  Nói chung muốn mở tiệm net thì phải đầu tư lớn.
   
 19. vuk

  vuk Well-Known Member

  100-200 tr, Có thể đầu tư qua nước ngoài, siêu lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó cũng phải chấp nhận mức rủi ro tương đương. :troll:

  Nói chứ với khoảng tiền ấy gửi NH làm cái gì tốn thời gian viết giấy tờ. Nếu đó là tiền dư giả không biết cất đâu thì về quê mua lô đất (nhiêu ấy mà mua đất rẩy thì cũng không nhỏ đâu) mua xong để đó hoặc cho thuê lại (tất nhiên thuê cũng ko được mấy đồng nhưng chủ yếu là để giữ chất đất thôi). Đất không bao giờ mất giá mà lâu lâu kéo lũ bạn về đó làm bữa nhậu quê thanh mát thì y bài :troll:
   
 20. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Cũng có ý mở internet như Cyber game. Bây giờ làm quán net ế lắm, đã chơi là phải chơi cỡ hội quán game :|
  Nhưng chắc phải hùn mới kham nổi :|