Tin mới

Linkin Park - Fan - Cơn Sóng Dữ Còn Mãi Trong Tôi.

Discussion in 'Âm Nhạc' started by lochness, 19 June 2008.

 1. lochness

  lochness Well-Known Member

  Lịch sử

  [sửa] Những năm đầu (1996 - 2000)
  Năm 1996, tay ghita Brad Delson và MC Mike Shinoda tốt nghiệp Trường trung học Agoura tại Agoura Hills, California. Trong lễ tốt nghiệp, họ thành lập một ban nhạc với một người bạn, tay trống Rob Bourdon, với cái tên "SuperXero". Trước đó Bourdon và Delson đã chơi chung trong một ban nhạc trong một năm là "Relative Degree". Ba thành viên của ban nhạc chơi thể loại nhạc sơ khai của họ khi còn ở trong trường. Delson đã từng học tại Đại học California. Shinoda đến từ Trung tâm Đại học Thiết kế và Nghệ thuật tại Pasadena, California. Khi còn học tại đại học, Delson gặp Dave Farrell. Họ là bạn chung phòng, cùng học tập và vui chơi với nhau. Trước đó, Farrell đã chơi trong một ban nhạc tên là Tasty Snax cùng với Mark Fiore - sau này là nhà quay phim của Linkin Park. Ở Trung tâm Đại học Thiết kế và Nghệ thuật, Shinoda cũng đã gặp Joe Hahn. Farrell và Hahn sau đó cũng gia nhập vào SuperXero, và cái tên đó cũng được rút ngắn đi thành "Xero". Rồi Mark Wakefield cũng tham gia vào ban nhạc, họ cùng nhau thu âm bản demo đầu tiên và gửi cho nhiều hãng thu âm khác nhau. Nhưng bản demo đó không được chú ý và ban nhạc không được biết đến. Một thời gian sau, Wakefield rời khỏi ban nhạc.
  [​IMG]
  Sau khi Wakefield rời đi, Shinoda tổ chức thử giọng cho ca sĩ mới, cùng thời gian đó, Delson cũng gặp được người đại diện (A&R) của Hãng thu âm Warner Brothers: Jeff Blue. Blue giới thiệu Bennington cho họ, một giọng ca trẻ từ Phoenix, Arizona và đang tìm việc trong một ban nhạc mới. Shinoda và Delson gửi cho Bennington một cuộn băng chứa phần nhạc của bài hát và anh ghi âm giọng của mình. Sau đó anh gọi điện cho Shinoda và hát trên điện thoại. Đó là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp đến với ban nhạc ngay khi một ca sĩ có năng lực cùng tham gia là Chester Bennington. Khi Chester gia nhập vào ban nhạc, họ bắt đầu tìm một cái tên mới. Cái tên cũ đã được dùng bởi một ban nhạc thập niên 1970, thập niên 1980 ở Úc, và họ dổi tên thành "Hybrid Theory" và đội hình của họ gần như đã bị "đóng băng" lại. Farrell tạm thời rời khỏi ban nhạc vì ban nhạc cũ Tasty Snax, do vậy anh không thể chơi bass trong EP (đĩa dài). Thay vào đó, Delson và Kyle Christener đã chơi bass. Vào khoảng giữa năm 1999, hàng ngàn bản EP đã được tiêu thụ. Những bản khác cũng đã được gửi cho nhiều hãng ghi đĩa, bao gồm cả Warner Brothers. Farrell thay vào vị trí của Scott Koziol. Sau đó, ban nhạc tham gia vào Hãng thu âm Warner Brothers năm 1999.
  [​IMG]
  Logo ban đầu của Linkin Park với các chữ đầu từ tên ban nhạcVà bằng cách nào đó, ban nhạc lại đổi tên một lần nữa vì liên quan tới vấn đề bản quyền với một ban nhạc Anh là Hybrid. Có khá nhiều gợi ý khác nhau cho tên ban nhạc, bao gồm Clear, Probing Lagers, Ten P.M. Stocker (lời nói đùa cho ban nhạc khi họ luôn thu âm và luyện tập khá muộn vào buổi tối) và Platinum Lotus Foundation. Cuối cùng Bennington gợi ý tên Lincoln Park vì anh đi từ Lincoln Park ở Santa Monica, California mỗi ngày để tới studio cùng ban nhạc khi họ thu âm album đầu tiên. Bennington nghĩ đây sẽ là một cái tên tốt cho ban nhạc vì Lincoln Park có ở khắp mọi vùng. Anh muốn ban nhạc được công nhận là một ban nhạc địa phương ở những nơi họ tới, không quan trọng nơi đó là đâu. Anh rất thích cái tên đó vì nó không có ý nghĩa, và âm nhạc có thể được coi là chính nó. Nhưng tên miền "lincolnpark.com" đã được sử dụng và ban nhạc không đủ khả năng mua lại nó, nên họ đổi "Lincoln" thành "Linkin" và như vậy có thể dùng tên miền "linkinpark.com".
  [​IMG]
  [sửa] Tiếp cận với thành công: Hybrid Theory (2000-2002)

  Linkin Park trong thời vắng mất Phoenix khi thực hiện Hybrid TheoryNgày 24 tháng 10 năm 2000, album đầu tiên Hybrid Theory được phát hành tại Mỹ. Những bài hát của EP được ghi lại thành demo của Hybid Theory. Đĩa đơn đầu tiên, "One Step Closer" đã là bài hát rock tại MTV.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ban nhạc biểu diễn trong đêm nhạc tầm cỡ quốc gia lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 2000, là một phần của chương trình Almost Acoustic Christmas trên đài phát thanh KROQ. Shinoda viết một bài hát mới có tên là "My December" cho dịp này. Bài hát không có trong Hybrid Theory. Sau đó, nó nằm trong album lễ Giáng sinh phát hành bởi DJ của KROQ là Kevin và Bean.
  [​IMG]
  Vào đầu năm 2001, Farrell quay trở lại ban nhạc và đĩa đơn thứ hai, "Crawling", được phát hành và giành được giải Grammy cho "Bài Hard Rock Xuất sắc nhất" năm 2002. Ban nhạc khởi đầu tua diễn có tính quốc gia đầu tiên, Ozzfest, với những nghệ sĩ khác như Black Sabbath, Marilyn Manson, Slipknot và Black Label Society của Zakk Wylde. Giữa năm này, ban nhạc phát hành đĩa đơn thứ ba, "In The End". Bài hát là hit lớn nhất của ban nhạc và là một trong đĩa được chơi nhiều nhất của năm 2001. Video của ca khúc này đạo diễn bởi Nathan "Karma" Cox và Hahn, trong đó, họ chơi nhạc ở trên đầu một bức tượng đồ sộ trong mưa. Ngày 20 tháng 11 năm 2001, ban nhạc phát hành DVD đầu tiên với tựa đề Frat Party at the Pankake Festival. DVD có những video của ban nhạc khi họ vui đùa và một phim tài liệu khi họ đi tua diễn quảng cáo cho Hybrid Theory. Vào tháng này, một người bạn của ban nhạc đề nghị thành lập một câu lạc bộ người hâm mộ (fanclub). Họ nghĩ đó là một ý kiến hay và Linkin Park Underground (LPU) ra đời. Hàng năm, thành viên của fanclub nhận được một kiện hàng, gồm có 1 áo thun, 1 CD và một trong những đồ vật khác, như miếng gảy ghita, giấy dán và hình dán tường. CD đầu tiên là bản phát hành lại của Hybrid Theory EP với những hình ảnh mới.
  [​IMG]

  Đầu năm 2002, ban nhạc bắt đầu lên kế hoạch cho tua diễn Projekt Revolution. Giai đoạn đầu của tour diễn có Adema, Cypress Hill, The Apex Theory và DJ Z-Trip. Trong thời gian này, Shinoda và Hahn cộng tác với X-Ecutioners trong bài hát "It's Goin' Down". Không lâu sau khi tour diễn kết thúc, ban nhạc trở lại phòng thu.
  [​IMG]
  Khi được gửi cho những bản phối lại các bài hát của Linkin Park, Shinoda quyết định phát hành một album phối lại. Ban đầu, anh ta chỉ muốn phối lại 2 bài hát và phát hành nó dưới dạng đĩa EP. Nhưng, nhờ vào sự khuyến khích của những người bạn cùng ban nhạc (đặc biệt là Hahn và Delson), Shinoda thực hiện một kế hoạch dài hơi hơn. Và nó có tên là Reanimation, album phối lại những bài hát trong Hybrid Theory và một số bài hát khác, như "My December" và "High Voltage". Mỗi ca khúc được phối lại bởi những nghệ sĩ khác nhau, và có tin cho rằng Shinoda đã nhận được 50 bản phối lại, anh ta đã nghe từng bản một và tự tay chọn ra những bản tốt nhất. Có hai bản phối lại không nằm trong Reanimation, là "Points of Authority" của The Crystal Method (có trong CD LPU thứ hai)và bản phối lại "By Myself" của Marilyn Manson. Có một bản phối lại "My December" được xác nhận là của Team Sleep cũng bị loại ra vì nó làm cho bài hát thêm đen tối; Shinoda đã chọn bản như trong album vì nó làm cho bài hát dường như vui tươi và hạnh phúc hơn. Một vài nghệ sĩ cùng cộng tác trong album là Chali 2na của Jurassic 5, Stephen Richards của Taproot, Kelli Ali của Sneaker Pimps, Aaron Lewis của Staind, The Humble Brothers, Jonathan Davis của Korn, Aceyalone, Pharaohe Monch, The X-Ecutioners, Black Thought, Jay Gordon của Orgy.
  [​IMG]
  Album phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2002, đĩa đơn đầu tiên và duy nhất là "Pts.OF.Athrty" (Points of Authority) được phối lại bởi Jay Gordon của Orgy. Vào tháng 11, ấn bản thứ hai của LPU được tung ra.
  [​IMG]

  [sửa] Tiếp nối thành công: Meteora, Live In Texas, Collision Course (2002-2004)
  Ban nhạc quay lại phòng thu vào giữa năm 2002 để thu âm album mới. Tên album được giữ bí mật cho tới tháng 12, lúc đó nó được tiết lộ là Meteora. Đĩa đơn đầu tiên: "Somewhere I Belong" phát hành vào tháng 2 năm 2003 và rất được hoan nghênh. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2003, Meteora được phát hành và giữ vị trí đầu bảng tại Billboard sau khi bán được 810.000 bản trong tuần đầu tiên. Album bán được 11 triệu bản trên toàn thế giới, trong đó có hơn 5 triệu bản tại Mỹ.
  [​IMG]
  Sau khi phát hành album, ban nhạc bắt đầu tua diễn Projekt Revolution lần thứ hai của họ với Blindside, Mudvayne và Xzibit. Đĩa đơn "Faint" phát hành vào gần cuối tua diễn. Tiếp theo, ban nhạc tham gia với Metallica trong tua Summer Sanitarium 2003 của họ, cùng với Limp Bizkit, Deftones và Mudvayne. Một thời gian ngắn sau khi tua diễn này kết thúc, ban nhạc phát hành đĩa đơn "Numb". Họ quay video của đĩa đơn này tại Praha, Cộng hòa Séc. Đồng thời, họ cũng quay video cho From the Inside và video này còn được làm trước cả video của "Numb". Bennington bị ốm trước khi video của "Numb" hoàn thành nên phần cuối của video này quay tại một nhà thờ ở Los Angeles, California.
  [​IMG]
  Ngày 18 tháng 11 năm 2003, ban nhạc phát hành một bộ CD/DVD mới là Live in Texas. Cuốn phim ghi hình ở tua diễn Sanitarium tại Dallas và Houston, Texas. DVD kết hợp cả hai live-show cùng lúc, vì vậy ban nhạc đã mặc những trang phục giống nhau ở những ngày diễn kế nhau. DVD có 17 bài hát và CD có 12 bài được chọn lọc trong số đó. Cũng trong tháng này, phiên bản LPU thứ 3 được tung ra. CD này có 5 bài hát được cắt từ DVD Live in Texas. Nó quả là không được hay lắm với những thành viên fanclub, nhưng người muốn CD có những bài hát đặc biệt (như 2 lần trước) thay vì những bài hát live. Vào cuối năm, ban nhạc biểu diễn tại đêm nhạc KROQ Almost Acoustic Christmas thứ 3 của mình.
  [​IMG]
  Hình chụp ban nhạc trong video nhạc Breaking the HabitĐầu năm 2004, ban nhạc khởi đầu Lưu diễn Meteora Thế giới của họ với P.O.D, Hoobastank và Story of the Year. Trong thời gian của tua diễn, video From the Inside được phát hành trên toàn cầu. Tiếp theo chuyến lưu diễn này, ban nhạc bắt đầu thực hiện video được kì vọng nhất của họ từ trước tới nay, Breaking the Habit, với phong cách anime của Nhật Bản, đạo diễn bởi Kazuto Nakazawa và Hahn. Video là chuyến du hành của linh hồn Bennington xuyên qua một tòa nhà cũ, gặp những người khác nhau chiến đấu với những thói quen khác nhau mà họ cố gắng từ bỏ. Một số trong những thói quen đó là ma túy, sự lạm dụng tình dục. Trước khi phát hành đĩa đơn "Breaking the Habit", đĩa dơn "Lying from You" cũng được phát trên sóng phát thanh.
  [​IMG]
  Sau đó, Linkin Park bắt đầu tua diễn Projekt Revolution thứ 3, là tua diễn được kì vọng. Nó có hai sân khấu mà họ gọi là Revolution Village. Sân khấu chính gồm có Linkin Park, Korn, Snoop Dogg, The Used và Less Than Jake trong khi sân khấu thứ hai gồm Ghostface, Funeral for a Friend, M.O.P., Downset, No Warning, Instruction và Autopilot Off. DJ Z-Trip cũng cũng cùng đi tua, với vai trò là MC của buổi biểu diễn. Revolution Village có những trò giải trí như quán game điện tử, công viên trượt ván thu nhỏ, lồng thể thao, sân khấu phối nhạc và còn nhiều trò khác. Đây là tua diễn "cháy vé" nhất của năm.
  [​IMG]
  Cuối năm 2004, Linkin Park cộng tác với Jay-Z theo đề nghị của MTV. Kết quả là bản EP Collision Course phát hành vào ngày 30 tháng 11. Đó là sự pha trộn (mashups) 7 bài hát của Linkin Park và 6 của Jay-Z. Đĩa đơn đầu tiên, "Numb/Encore" nằm trong top-20 của Billboard trong 6 tháng và đoạt được một giải Grammy. Album cũng đứng vị trí số 1.
  [​IMG]

  Ấn bản LPU thứ tư phát hành vào tháng 11. CD này có 2 bài hát mới, một là 2 phút nhạc gọi là "Sold My Soul to Yo Mama" bởi Hahn, và bài kia là "Standing in the Middle", một sự hợp tác với Motion Man. Bài hát này được thu âm từ năm 2001, như một bài hát nháp cho Reanimation.
  [​IMG]

  [sửa] Những đề án phụ và hoạt động từ thiện (2004-2006)
  [​IMG]
  Bennington đại diện cho ban nhạc tại MTV's Asia Aid 2005Năm 2005 là một năm khá yên lặng đối với Linkin Park. Ban nhạc thành lập Music for Relief - một tổ chức giúp đỡ những nạn nhân động đất năm 2004 tại vùng Ấn Độ Dương. Nó phát triển thành một chương trình giúp đỡ những nạn nhân thảm họa thiên nhiên khác, như bão Katrina, bão Rita. Ban nhạc có hai buổi diễn vào năm này, một tại California cho Music for Relief, một tại Philadelphia, Pennsylvania trong Live 8. Chester Bennington còn biểu diễn tại ReAct Now: Music & Relief - một buổi biểu diễn dài 4 giờ rưỡi trong ngày 10 tháng 9 năm 2005 nhằm gây quỹ cho nạn nhân bão Katrina - MTV, VH1 và CMT đã truyền hình buổi biểu diễn này. Trong buổi biểu diễn đò, Chester đã trình bày "Let Down", một ca khúc buồn và chậm do chính anh viết.
  [​IMG]
  Vào tháng 5, ban nhạc yêu cầu phá bỏ hợp đồng với Warner Brothers vì thiếu tin tưởng. Ban nhạc đã tìm được một hãng thu âm mới.
  [​IMG]
  Vào tháng 7, Shinoda giới thiệu đề án phụ (side-project) của mình, Fort Minor. Anh ta giải thích rằng đó là một cách để anh quay lại với căn nguyên hip-hop của mình. Shinoda muốn ghi âm những bài hát cùng những người bạn trong nghề tốt và thân nhất của mình, gồm có Styles of Beyond, Black Thought (của The Roots) và Common (một trong số những người giúp thực hiện album Reanimation). Album đầu tiên của Fort Minor, The Rising Tied, phát hành vào ngày 22 tháng 11 năm 2005.
  [​IMG]
  Bennington cũng có một đề án phụ, album solo của mình với Amir Derakh và Ryan Shuck của Orgy. Những điều được biết về dự án này là cái tên của nó, Snow White Tan, một bài hát của nó là "Morning After". Những kế hoạch của Shinoda và Bennington làm xuất hiện tin đồn rằng vì vậy mà ban nhạc bị chia rẽ nhưng họ đã phủ nhận tin đồn đó.

  Phiên bản thứ 5 của LPU cũng phát hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2005. Trong CD có những bài hát mà ban nhạc biểu diễn tại Live 8 và một vài bài hát khác với Jay-Z.

  Cũng vào tháng 11, Farrell tiết lộ rằng Linkin Park đã ghi âm một bài hát mới cho loạt Băng thử nghiệm Machine Shop. Vào ngày 8 tháng 12 nâm 2006, Linkin Park được giới thiệu cho một nhà sản xuất album phòng thu thứ ba của họ, Rick Rubin, người đã làm việc với The Beastie Boys, Red Hot Chili Peppers, System Of A Down và một số người khác.
  [​IMG]

  Linkin Park biểu diễn tại lễ Summer Sonic 2006Vào lễ trao giải Grammy 2006, Linkin Park đã biểu diễn cùng với Jay-Z và Paul McCartney bài hát "Yesterday". Cũng trong buổi lễ này, Rolling Stones đã phỏng vấn Chester Bennington. Anh ta tuyên bố rằng album mới của Linkin Park sẽ khác với những album trước đó[6].

  Ngày 9 tháng 6 năm 2006, một đoạn quảng cáo (trailer) của LPTV được tung lên YouTuBe[7], nó có 15 phần và đã thu được sự chú ý nhờ vào những tin nhắn của thành viên LPU. Hiện nay những video này có thể xem tại trang web chính thức của ban nhạc. Mùa hè này, Linkin Park diễn tại tua diễn Summer Sonic 2006 tại Nhật Bản; tại đây họ đã biểu diễn một ca khúc mới là "QWERTY". Đầu năm 2007, Shinoda sẽ có môt buổi phỏng vấn với KROQ về album sắp phát hành của nhóm. Ngày 10, 11 và 12 tháng 9, Linkin Park cũng như Fort Minor sẽ tới Louisiana để phân phát hàng tiếp tế cho 17 trường học khác nhau nạn nhân của bão Katrina.
  [​IMG]

  [sửa] Tái xuất: Minutes to Midnight (2006 - Nay)

  Linkin Park biểu diễn tại Marysville, California năm 2007Năm 2006, Linkin Park trở lại phòng thu và thử sức với chất liệu mới. Để sản xuất album này, ban nhạc đã chọn nhà sản xuất nổi tiếng Rick Rubin. Ban đầu, album này được thông báo sẽ ra mắt trong năm 2006, nhưng sau đó lùi lại tới năm 2007. Ban nhạc đã thu được 30 đến 50 bài hát vào tháng 8 năm 2006 khi trưởng nhóm Mike Shinoda tuyên bố album đã được hoàn thành một nửa. Chester còn cho biết album mới sẽ vượt ra khỏi thể loại nu metal trước đây của nhóm. Hãng thu âm Warner Bros. chính thức tuyên bố album phòng thu thứ ba của nhóm mang tên Minutes to Midnight, sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 5 năm 2007 ở Mỹ. Sau mười bốn tháng làm việc trong phòng thu, ban nhạc quyết định loại ra 5 bài hát trong số 17 bài như dự tính. Album đã bán được hơn 600 000 bản tại Mỹ trong tuần đầu tiên, trờ thành một trong những album ra mắt ấn tượng nhất trong vài năm trở lại đây. Minutes to Midnight cũng dành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng Billboard.
  [​IMG]
  Đĩa đơn đầu tiên của album, "What I've Done", được phát hành vào này 2 tháng 4. Cùng tuần đó, video của nó được phát trên MTV và Fuse. Đĩa đơn này rất được người nghe tán thưởng, "What I've Done" lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc Rock của Billboard là Modern Rock Tracks (Bài Rock Hiện đại) và Mainstream Rock Tracks (Bài Rock Thịnh hành). Bài hát này cũng đứng đầu rất nhiều ngày trong bảng xếp hạng "Hot 10 @ 10" trên "XoneFM" của Việt Nam.

  [​IMG]
  Logo mới của Linkin Park năm ra mắt Minutes to MidnightNội dung các ca khúc trong Minutes To Midnight không còn hướng nội như trong 2 album trước, thay vào đó là các vấn đề chính trị, xã hội và môi trường. Video clip của "What I've Done" được đánh giá cao từ những người hâm mộ Linkin Park vì nội dung rất có ý nghĩa. "No More Sorrow" cũng là một bài hát gây chú ý trong album mới này vì nội dung mang tính phê phán và đả kích chiến tranh. "Shadow Of The Day" mang nội dung tích cực chứ không u tối như các bài hát khác cũng rất được ủng hộ. Mike Shinoda đã thể hiện xuất sắc chất giọng của mình trong "In Between", Chester cũng đem đến một phong cách khác trong "The Little Things Give You Away". Đĩa đơn thứ hai, "Bleed It Out", được ra mắt vào ngày 20 tháng 8 năm 2007.
  [​IMG]
  Trong năm nay ban nhạc đã biểu diễn trong Live Earth tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 7 năm 2007 và tour Projekt Revolution lần thứ tư.
  Các thành viên của Linkin Park từ xưa đến nay.
  Chester Bennington(Ca sĩ hát chính, ghi ta phụ)
  [​IMG]
  Mike Shinoda(Ca sĩ, ghita, MC, đàn điện tử: Người Mỹ gốc Nhật)
  [​IMG]
  Rob Bourdon(Trống, dương cầm, bộ gõ)
  [​IMG]
  Brad Delson (Ghita chính)
  [​IMG]
  Dave "Phoenix" Farrel (Ghita bas, hát đệm)
  [​IMG]
  Joseph Hahn (Bàn xoay DJ, lập trình, nhạc mẫu, người Mỹ gốc Hàn quốc)
  [​IMG]
  Thành viên cũ
  Scott Koziol
  [​IMG]
  Kyle Christener và Mark Wakefield
   
 2. lochness

  lochness Well-Known Member

  Bạn nào là Fan ruột của Linkin Park thì vào bàn luận nhe !!
   
 3. Jindodinho

  Jindodinho o0ojÎndØ«•¤Mµ¤•»jÎndØo0o

  tôi khoái bài Bleed it out và bài Given up...rock kinh
   
 4. lochness

  lochness Well-Known Member

  vậy àh bạn
  còn bài Faint, By Myself, In the end, ... cũng hay đó
   
 5. xuongronggai

  xuongronggai silent

  Không phải fan ruột nhưng nhiều lúc cũng thik nghe Linkin ^^!. Để được giải thoát...

  @lochness: Bài viết của bạn nếu có nguồn thì ghi ra nha :D
   
 6. Chân dài

  Chân dài :MUS Legend:

  Đoán bài này trên wiki ;))
   
 7. Mister_RYN_Massa

  Mister_RYN_Massa ♥ RynGrass ♥

  Em là Fan của Linkin!!!
  Trong những bài của Linkin thì ghiền nhất là In the End (đương nhiên, em đọc Rap bài này gần bằng Mike đấy :D :D :D ), sau là Leave out all the rest và single Bleed it out.
   
 8. lochness

  lochness Well-Known Member

  Anh thuộc luôn rồi đó em, phần Rap của Mike anh luôn học đầu tiên mỗi khi nghe 1 bài của LP xong, không thiếu 1 chữ,
  em mà rap bài Single "Hands Held High" của Mike Shinoda, Papercut, Faint, Lying from You, anh khen em sư phụ, anh đang học mãi miết.
   
 9. lochness

  lochness Well-Known Member

  Oh! You`re Right.
   
 10. lochness

  lochness Well-Known Member

  Hà, quên.
  Wikipedia.Org
   
 11. Mister_RYN_Massa

  Mister_RYN_Massa ♥ RynGrass ♥

  Đương nhiên là em cũng thuộc rồi, đang nói đọc có hay bằng Mike không thôi.

  Rap bài Hand Held High em không có ý định thuộc (dài vãi). Nhưng bài Bleed it out thì thuộc ok rồi.
   
 12. lochness

  lochness Well-Known Member

  Sau đây là những câu chuyện VUI HÀI về Linkin Park

  QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN CLIP WHAT`VE DONE TRONG MINUTES TO MIDNIGHT

  Nó được quay ở một hoang mạc ở CA, một nơi nào đó tên El Mirage
  Rob: Nó trông giống như một hoang mạc ở Châu PHi hơn
  Brad : ừm, Nơi này rất xa khu vực dân cư... xa internet, xa WC, và lúc nào cũng có thể đi lạc được.
  [​IMG]
  -Ý kiến quay ở chỗ này tại vì:
  Brad: Vì nó liên hệ tới mái tóc của tôi (cái đầu châu phi gần đây của ảnh)
  Hahn: <ý kiến thật nè, nói ra từ miệng một người nói dối như cuội> Thật là ý kiến hay nếu như một bài ca như thế này... được quay ở một vùng đất chết, không thể sinh sôi nảy nở, không có sự sống ...
  Chester: .. Nó minh hoạ cho ý nghĩa của bài hát, là con người không thể sống trong quá khứ, không đắm chìm trong đó, mà chúng ta cần phải tiến lên, cần phải tiếp tục sống cho những điều tốt đẹp hơn
  Brad: Tôi nghĩ nó nối kết tất cả mọi thứ <ngôn ngữ của bài hát, ý nghĩa , ...>lại với nhau
  [​IMG]
  - Cái Helicopter (trực thăng) của Phoenix...
  Mike: Hôm nay, Phoenix đã đi bằng trực thăng tới đây (hình như là với ROB nữa) không giống như mọi người.
  Phoenix: Hôm nay có gió mạnh (nên ai cũng ngại đi, nhưng nó là phương tiện tiện lợi nhất thiệt), tôi thì không ngại hiện tượng đó. nên tôi đi bằng helicopter. Không như Chester
  Chester: Gió phải là 30km/h , helicopter không phải là ý kiến hay(cười bẽn lẽn và nói thêm) rock star với một chiếc helicopter nhỏ xíu không hợp hình ảnh với nhau.Đó mới là lý do...
  [​IMG]
  - Cái kinh khủng nhất ... gió đầy cát
  Bay vào miệng chester khi anh hát (hát xong phun phì phì)
  Và cái mái tóc của Brad mới là thứ chịu hậu quả nhiều nhất... (tưởng tượng đi)
  [​IMG]
  - Người đạo diễn lần này không phải là Mr hahn , nhưng vẫn là Mr hahn
  Mike: Chúng tôi có thuê người đạo diễn mới, nhưng Joe vẫn là người ảnh hưởng chíh.
  Phoenix: Joe không thể thiếu được. Dù có sao chăng nữa, hắn cũng là người trong band và hắn hiểu được âm nhạc của chúng tôi, hắn cũng biết tính chúng tôi nữa. hắn không chỉ là một DJ nhàm chán.
  Chester: Joe hướng dẫn cho tôi. và hắn rất thích vai trò đó. và những đạo diễn khác muốn nghe ý kiến của hắn nhiều hơn. Mấy ý kiến đại loại như: "You''re an animal", "làm việc coi, làm việc coi", "Cho tôi coi nào...".......
  [​IMG]
  Các cảnh quay...
  - Phần quay kỳ cục nhất đối với Chazz : cảnh tung người nhảy lên cùng cây micro dài trong videoclip (đoạn điẹp khúc sau á, nhảy lên, phía sau lưng là 2 dàn đèn, nhớ không?)
  Chazzz: Tôi sắp phải diễn giống như là Aslee Simpson...
  (Brad cũng phải diễn một cảnh giống như vậy mà không nghe than phiền gì hết)
  [​IMG]
  - Còn cảnh vui nhất là cảnh lần lượt từng người đứng trên một cái bàn lớn để diễn (cảnh xoay xoay quanh LP đang biểu diễn á, nhớ không) . Còn camera thì được đặt trên một đường ray tròn bao quanh cái bàn đó.
  Hahn: Cái đó gọi là vòng đu quay MrHahn. tụi này đẩy camera chạy quanh band ... không cố ý chọc họ cười .
  ROB: Um, cảnh quay trống của tôi phải quay 36 lần... và tôi cảm giác giống như tôi đang quay vòng vòng chớ không phải là cái camera á.
  - Đứng quay hoài đã làm Phoenix bị chuột rút luôn
  Brad: (nhìn Phoenix một cách tội nghiệp) Dù cho tụi này có già đi, tụi này vẫn rock như thường...
  (còn khuya họ mới già được)
  - Cảnh quay ngắn ngủi cảnh Hahn DJ
  Mike: Cảnh đó thiệt đặc biệt. Nhiều ánh sáng hơn (nhiều đèn hơn), nhiều đạo diễn hơn... Tôi nghĩ là một khi người ta là đạo diễn thì người ta có quyền quay cho bản thân mình cảnh đẹp hơn, đặc biệt hơn với nhiều thứ tuyệt hơn...
   
 13. lochness

  lochness Well-Known Member

  Những bí mật sâu thẳm của Chester Bennington - Ca sĩ hát chính cho LP:


  12 HÌNH XĂM CỦA CHESTER

  Cho tới tháng 8 năm 2003 , anh ấy có tất cả là 12 hình xăm (những tin mới toàn là tin đồn thổi , không nên quan tâm ha)

  Phía trên tay Trái (cung Song Ngư)
  Là cái đầu tiên Ches xăm năm 18 tuổi. Được làm nguyên thuỷ ở Club Tattoo ở Arizona. Là cung của ảnh . Chỉ đơn giản vậy thôi .

  [​IMG]

  Phía trên Lưng (6 cánh tay toả ra)
  Do đứa bạn tên Derrick làm cho ở Arizona. Chester đã nói về lời giải thích của Derrick cho hình xăm này trên sân khấu ở Arizona. Anh chàng này nói Chester có một sức hút mạnh tới nỗi không thể ngăn cản được , hút mọi người tới với anh ta . Nên anh cần nhiều hơn 2 cánh tay (ừm , có lý). Ban đầu họ định kéo vết xăm từ quanh cơ hoành tới rốn . Nhưng Samantha không muốn nhìn thấy cái thứ đó từ đây cho tới khi nàng chết nên ... nó chỉ được nằm chỗ khuất gió là ở trên lưng thôi

  [​IMG]

  Phía dưới lưng (chữ Linkin Park viết theo kiểu cổ tự )
  Làm bởi Jeff Tilman ở Tattoo Deluxe ở Cali. Ches đã cá cược với Tilman là nếu họ được đĩa Bạch Kim , Tilman sẽ làm cái này miễn phí cho Ches ở dưới lưng . Và ... vậy đó . Lẽ ra, họ không tính làm cía này đâu . Lẽ ra nó là con rồng , vậy đẹp hơn thì phải. Nhưng đồ cá cược mà ai lại so kè làm gì .

  [​IMG]

  Phía trên tay phải (không biết phải dịch làm sao , con cá Japanesse Coi , tui có bao giờ đi câu cá hay làm cá đâu mà biết)
  Làm bởi một người bạn khác, Wookie , cũng ở Club Tattoo ở Arizona luôn. Đây là nỗi đam mê của Ches. Chỉ vậy thôi !

  [​IMG]

  Dưới bắp chân trái (người lính trong Hybrid Theory)
  Làm ở Florida. Nếu ai đó có DVD Fart Party của LP (tui đang nhờ anh tui download cái này cho đó , anh nói mất cỡ 2 ngày , nên ngày mai , nếu may mắn , tui sẽ nhận được . Mong đợi quá ), có thể xem lại đoạn ở Orlando, Florida , Ches có trưng hình này ra trong phòng thay đồ đó . Người làm hình xăm này tên Dee là một trong mấy người bạn thân của Ches , anh ta cho Ches cái đó free. Ches đã làm cái đó trong một lúc thích chí thôi , và chưa discuss gì với Samantha hết . Anh về nhà thấp thỏm lo âu. Nhưng Sam lập tức "fall in love with it" ngay cái nhìn đầu tiên , nhưng nàng cũng nói "Lần sau đừng có làm vậy nữa"


  Hai cổ tay Bennington's (những ngọn lửa)
  Cũng lại là tác phẩm của Jeff Tilman ở Florida , đây là hình mà Ches thích nhất (tui cũng thích nhất vì chỉ có mỗi cái này là nhìn thấy hoài thôi) . Cảm hứng cho hai hình xăm này cũng giống như mấy hình xăm ở phía trên hai cánh tay thôi (hình cung song ngư và biểu tượng biển) đều xuất phát từ cung của Ches . Anh sinh vào mạng hoả, nên hình xăm còn biểu tượng cho cá tính đối lập của anh ấy : Mạnh mẽ như lửa và ôn hoà như nước.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bắp chân phải (con rồng)
  Đơn giản , anh sinh năm rồng . Vậy thôi . Nhưng anh tiết lộ thêm , không biết có phải là một chuyện đùa khác không là con rồng đó làm giống như con rồng của vợ anh có trên <ass> "lớn hơn 42 lần thôi"

  [​IMG]

  Ngón tay cưới(chiếc nhẫn)
  Là thiết kế của Samantha và làm bởi Derrick . Cả hai người đều có. Lại là đồ miễn phí . Vì khi cưới nhau cả hai người đều nghèo tới độ không có tiền cho được 1 cái nhẫn. Sau này , cặp Pamela và Tommy Lee Jones (cặp diễn viên điện ảnh thì phải , chỉ biết rõ về Tommy thôi) mới bắt chước theo .


  Ngón tay bên bàn tay phải (hình chiếc nhẫn vàng)
  Đó là biểu tượng may mắn của ngày sinh của anh (vàng) . Ches đã nhận được cái này như món quà mừng sinh nhật thứ 21 của anh . lại là một món miễn phí nữa . Không đề cập ai là người tặng (ai mà keo quá . Đã làm không làm đủ bộ luôn : vòng vàng , dây chuyền ...)


  Cuối cùng là 2 con rồng nằm hai bên lưng . Như một biểu tượng cá nhân bảo vệ mình.

  Hình ảnh có giới hạn và có phần riêng tư của ca sĩ nên không được nhiều
   
 14. lochness

  lochness Well-Known Member

  Tập hát bài Lying From You đó, khỏi chê.
   
 15. kristine_chel4ever

  kristine_chel4ever Under Pressure

  Numb..kiệt tác của mọi thời đại :x
  Minute to midnight nghe hết òi :p,thích Leave out all the rest,em ko dám nhận là 1 true fan của LP nhưg dù sao cũng đã coi LP là idol :x :x,kiến thức rock còn rất non..mong các anh chị chỉ bảo :)
  mà trong LP thì em thích Chester với Hahn nhất :">..Mike thì tài năng quá òi :x
   
 16. chồng_em_Nhóc

  chồng_em_Nhóc *-*Taste your lips*-*

  LP thay đổi ngoại hình xoành xoạch . Ng` nghe phong trào như mình ko nhận ra ai là ai :">
   
 17. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  ờ từ ngày nhuộm tóc lòe loẹt đến h, ít nghe :D
   
 18. c1tyhunt3r

  c1tyhunt3r Wind Runner

  shadow of the day
  nhạc hay,clip hay...nói chung cái j` cũng thuận hêt
   
 19. .:Bo:.

  .:Bo:. "Just stand up, Shrek"

  Rock: LP- vô đối! thích tất, ko có bài nào dở để lựa chọn! >"< Tham quá!
   
 20. Mr. Acxii

  Mr. Acxii I'm T7

  xạo pà kố! kha khà