Tin mới

[MISS MUSVN 2011] Vòng 2 _Kris_ - SBD 13

Discussion in 'Miss MUSVN 2011' started by _Kris_, 10 December 2011.

 1. _Kris_

  _Kris_ Mun

  Đầu tiên, em xin gửi lời chào trân trọng nhất đến BGK cùng tất cả quý vị khán giả thân mến!

  E cũng dành lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đã ủng hộ cho e, để e có cơ hội bước vào vòng hai của cuộc thi MISS MUSVN. Hy vọng mọi người tiếp tục ủng hộ cho e, hoặc ít nhất là kiên nhẫn đọc hết phần dự thi của e vì dưới đây đều là những lời chân thành, hy vọng mọi ng sẽ hiểu thêm về ’con ng ít được biết đến’ như e:x


  Câu hỏi:

  "Ước mơ con đè nát cuộc đời con”, câu thơ này có nghĩa là người mà ước mơ nhỏ bé tầm thường thì cuộc sống thật vô vị. Vậy hãy tự đánh giá bản thân, bạn là một người có ước mơ như thế nào?

  Phần trả lời:

  Một câu hỏi thật thú vị và rất ý nghĩa, cảm ơn BTC đã đem câu hỏi này đến với e.

  Trước hết, xin được nói về câu thơ.

  ”Ước mơ con đè nát cuộc đời con”....

  Mỗi con người đều có ước mơ riêng và được quyền mơ những giấc mơ của riêng mình bởi đâu có nơi nào ’đánh thuế ước mơ’. Ai dám nói rằng chưa từng mơ ước thì chắc hẳn người đó đang nói dối. Ước mơ không đơn thuần là những điều con người mong muốn, khao khát chạm đến mà còn là mục tiêu, là cái đích, là chí hướng, là con đường, là chuẩn mực mà người đó tự đặt ra cho bản thân. Vì vậy, thật không quá khi nói rằng ước mơ là nơi con người hiện lên chân thực nhất...

  Ước mơ trong một đời người cũng thật nhiều vô kể, có những ước mơ theo cả cuộc đời, có những ước mơ ngắn ngủi và bộc phát, có ước mơ giản đơn, có những ước mơ xa vời...Nhưng tin tôi đi, mỗi ước mơ của bạn lại đang phơi bày từng góc nhỏ trong con người bạn đấy!

  Vậy ’ước mơ con’ trong câu nói trên nên hiểu như thế nào đây? Với tôi, ’ước mơ con’ không phải một ước mơ nhỏ bé, không phải một ước mơ bình dị, thứ ước mơ có thể đè bẹp cuộc đời một con người vốn đã thật bé nhỏ giữa xã hội mênh mông biển người này chỉ có một mà thôi: Ước mơ tầm thường!

  Xin nhắc lại, đó là ước mơ tầm thường! Vâng, tầm thường bởi người mơ ước nó đơn giản chỉ bó hẹp ước mơ với những lợi ích của riêng bản thân, chỉ nhìn cuộc đời qua tấm gương phản chiếu chính mình khi mà bản thân thậm chí còn đứng quá gần gương, che lấp tất cả mọi vật xung quanh.

  Mong ước được đứng trên đỉnh châu Âu của Naponeon hay lý tưởng đưa người Đức trở thành giống nòi ’thượng đẳng’, thống trị cả thế giới Hitler chẳng phải thứ bé nhỏ mà trái lại thật to lớn, thật vĩ đại. Nhưng cuối cùng, cả 2 tài năng của nhân loại ấy đều chịu thất bại. Họ thất bại không phải vì họ kém cỏi, mà vì từ trong tiềm thức, cái đích đến của họ đã sai lệch. Hai con người vốn tài năng là thế nhưng lại tự chôn vùi mình trong hố sâu của tham vọng và sự độc đoán. Thiết nghĩ một con người bình thường khó có thể đánh giá những lãnh đạo tài ba của nhân loại nhưng thật rõ ràng rằng họ thất bại bởi chính những tham vọng ích kỷ của chính mình.

  Trái lại, trong xã hội nhỏ bé này lại có biết bao số phận thiệt thòi và bất hạnh chỉ mong muốn bản thân có được một cơ thể bình thường, có được tình thương từ bố mẹ, thậm chí những đứa trẻ nhiễm HIV/AIDS cũng chỉ dám mơ một điều nhỏ nhoi: Mơ ước được quyền sống như con người, được đối xử bình đẳng như bao người khác...Những ước mơ đó nhỏ bé quá sao? Không hề, khi người ta biết phấn đấu cho những ước mơ của mình, khi những cá nhân vốn bị hắt hủi lại vươn lên khiến tất cả phải ngước nhìn, khi những đứa trẻ khuyết tật làm được những điều phi thường mà có lẽ chỉ có nghị lực từ niềm khao khát mới làm được...

  Trở lại với bản thân và suy ngẫm về câu nói trên:

  Bản thân em tự thấy rằng mình thuộc số đông những con người trên thế giới này: không quá bất hạnh, cũng không quá tài năng để vươn tới những điều lớn lao, vĩ đại.

  Vì vậy, để tự nói về bản thân mình, em không dám nói mình có ước mơ cao đẹp, cũng không dám nói rằng bản thân chưa từng ích kỷ. Vì ích kỷ vốn là bản năng sống của mọi sinh vật.

  Nhưng em dám tự hào nói rằng bản thân không để những suy nghĩ, mong ước che lấp đi cái chung, che lấp đi những giá trị đích thực của cuộc sống. Không biết đó có là một thành công của bản thân hay không nhưng em tin rằng mình đang phấn đấu cho những mơ ước chính đáng.

  Có thể nhiều người sẽ không tin, nhưng cuộc sống của em hiện tại phụ thuộc rất nhiều vào những người thân, bạn bè và những người quan trọng trong cuộc đời em. Một trong những động lực lớn nhất khiến bản thân em chưa bao giờ bỏ cuộc đó là nụ cười và niềm hạnh phúc em mang lại cho họ.

  Còn điều mà bản thân em cảm thấy tự tin chính là cách em hướng đến những ước mơ của mình. Cách em yêu United là một ví dụ, em mong Quỷ Đỏ luôn chiến thắng, mong những cầu thủ thân yêu không bao giờ gặp phải chấn thương hay rủi ro, muốn United là vị vua bất tử, nhưng không có nghĩa rằng em mong các đội bóng khác bị xử ép, bị chơi xấu để thua. Đơn giản em chỉ muốn United chơi hết mình và chiến thắng cùng bằng chính năng lực của mình....

  Hãy nghĩ mà xem, liệu có ai muốn yêu một United tiểu xảo, chơi xấu để bước lên ngôi vô địch hay không? Cũng như chẳng có ai tán dương một người đạt được mơ ước nhờ vào việc chà đạp lên giấc mơ của người khác cả...

  Vì vậy, hãy dám mơ ước và sống với những mơ ước của chính mình, nhưng đừng biến ước mơ ấy, mục tiêu ấy thành một sợi dây trói chân mình, thành tấn bom làm nổ tung mọi quan hệ tốt đẹp xung quanh mình, đừng để cuộc đời trở nên nhỏ bé, tầm thường dưới những mơ ước hẹp hòi và ích kỷ....Bởi mơ ước đâu chỉ là cho riêng mình, khi ta mơ, ta đang mang lại cả những giấc mơ cho biết bao con người nữa.

  Hãy mơ ước đi, sống hết mình đi nào. Hãy xem bạn có thổi bùng lên mơ ước của ai đó không. Khi đó, giấc mơ mới có được giá trị ’lớn’ nhất của nó.


  Cuối cùng là vài lời:


  Tham gia cuộc thi này, điều em mong muốn nhất là được mọi người hiểu kỹ hơn về con người mình nên thực sự rất mong những ai yêu quý, ủng hộ em sẽ đọc hết bài viết trên.


  Em thực sự không nghĩ bài viết này phù hợp với hình, màu mè gì nên mọi người nghe tạm bài hát sau cho thay đổi không khí:


  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMC8xMC8wMi8xLzEvInagaMEMTExM2EwMTlhZGJmNGUxNzM1YTY2ZjI1N2ZmMDIyMjUdUngWeBXAzfEdp4WeBqlYyBNxqEgQ8OzIFRo4WeBqcUIbaBdHxM4WeBdUngHIFF1emUsICOqWeBnx8Mg[/FLASH]


  Hãy làm ơn, đọc chậm và suy ngẫm nhé, nếu có ai đó cảm thấy mơ ước của mình trỗi dậy sau bài viết này hãy lên tiếng, để em biết rằng mình không viết ra những dòng vô nghĩa.


  Thân :x
   
 2. Tom Cruise

  Tom Cruise Mission : Impossible

  Bài hát của Lệ Quyên mình thích nhất :x
   
 3. Ngày trc hát bài này hay phết nhé :">

  Bây h thì k biết, lâu quá r :|
   
 4. Tanh

  Tanh Mou United

  Ít cmt vậy ta :|
   
 5. quyetmq

  quyetmq Well-Known Member

  Câu hỏi:

  "Ước mơ con đè nát cuộc đời con”, câu thơ này có nghĩa là người mà ước mơ nhỏ bé tầm thường thì cuộc sống thật vô vị. Vậy hãy tự đánh giá bản thân, bạn là một người có ước mơ như thế nào?
  Sao ko hỏi đưa ra câu hỏi ngắn gọn : Bạn cảm nhận về câu thơ đó như thế nào? hay là hãy phân tích giá trị của câu thơ trên ?
   
 6. Jingteng

  Jingteng ♥ 15-6 ♥

  Đọc hết rồi.
  Cám ơn em vì câu trả lời nhé ;)
   
 7. banhqui

  banhqui S9

  Bài thi của teen mà ko teen bằng 2 thí sinh mãn teen kia mới chết :)).

  Đã đọc hết, đã cảm nhận phần nào đó :D.

  Đang thắc mắc vòng 2 này gộp vào vote chung hay lại phân ra để vote, kiểu này đau đầu ngàn tập rồi :((.

  Cố lên Kris :x.
   
 8. Jingteng

  Jingteng ♥ 15-6 ♥

  Đọc bài của em thấm thật.
  Cố lên nhé em.
   
 9. Gà Ngoan

  Gà Ngoan Thích thặc :x

  Không ai đánh thuế ước mơ cả, vì vậy hãy dành một phần đó cho mình là đủ.
   
 10. Đại Ca

  Đại Ca Đại Ca MUSVN Staff Member

  "Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
  Giấc mơ con đè nát cuộc đời con!
  Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp!
  Một mái nhà yêu rủ bóng xuống tâm hồn.

  Trăm cơn mơ không chống nổi một đêm dày
  Ta lại mặc cho mưa tuôn và gió thổi
  Lòng ta thành con rối,
  Cho cuộc đời giật dây!"
   
 11. Red Man

  Red Man 2Olegend

  Anh không có 1 ước mơ nào trỗi dậy nhưng mà có thêm 1 ước mơ nè _Kris_8->
   
 12. Jingteng

  Jingteng ♥ 15-6 ♥

  Lão Red dê lộ liễu quá :wenger:
   
 13. Đại Ca

  Đại Ca Đại Ca MUSVN Staff Member

  Chả lẽ lại ban?.

  À mà thôi, đợi vote xong đã :wenger:
   
 14. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Đồng chí này có vẻ thích tìm lỗi câu hỏi và chứng tỏ nhỉ?

  Code:
  Vậy hãy tự đánh giá bản thân, bạn là một người có ước mơ như thế nào?
  Code:
  Bạn cảm nhận về câu thơ đó như thế nào? hay là hãy phân tích giá trị của câu thơ trên ?
  Có thấy 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau ko?
   
 15. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  đó là 1 người pr cho e Kris :|
   
 16. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Chả cần biết là PR cho ai cả. Thấy cứ khoái bắt lỗi + chứng tỏ rồi đưa ra câu hỏi thôi.
   
 17. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  muốn làm giám khảo chăng :wenger:
   
 18. Đại Ca

  Đại Ca Đại Ca MUSVN Staff Member

  BGK Kimi có thể trả lại cho nơi này sự thoải mái ko, a đêm đến không khí căng thẳng quá.

  Xin cảm ơn :wenger:.
   
 19. Kimi Raikkonen

  Kimi Raikkonen Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Lâu lâu đóng vai ác xíu để hình tượng BGK lạnh lùng hơn.
   
 20. Bích Hải Triều Sinh

  Bích Hải Triều Sinh Mòe ngố Staff Member

  a rất lạnh lùng :wenger: