Tin mới

[MUSVN IDOL] Nhận xét BGK - Vòng chung kết

Discussion in 'MUSVN IDOL 2016' started by Mr Đinh, 8 December 2016.

 1. Mr Đinh

  Mr Đinh Saigonese Staff Member

  [​IMG]


  Danh sách các tiết mục Vòng chung kết:

  [2] Gấu lớn - Ca khúc: Chưa bao giờ
  [4] Paul_Sminh - Ca khúc: Thuở ấy có em
  [7] Konichan - Ca khúc: Chuyện tình không dĩ vãng
  [12] Hoàng Nhân - Ca khúc: Your Man

  [13] Ngọc Thạch - Ca khúc: LK Sau Tất Cả, Yêu Lại Từ Đầu
  [17] Quang Tùng - Ca khúc: Bức thư tình đầu tiên

  Topic để cập nhật nhận xét của BGK sau mỗi bài thi của các thí sinh.

  Lưu ý: ở topic này bạn có thể bình luận, và thể hiện quan điểm của mình với thí sinh và nhận xét của BGK!

   
 2. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [17] Quang Tùng_silver_bret

  Bức thư tình đầu tiên:

  Mi: Thú thật là lúc thấy bạn chọn bài này tôi có hơi lo không biết bạn sẽ thể hiện thế nào, nhưng nghe xong thì đây là bài tôi thấy bạn hát tốt nhất trong cuộc thi này. Mặc dù note thấp đôi chỗ bị mờ, vài note cao có vẻ bị với, nhưng nhìn tổng thể bạn thể hiện khá tròn trịa, nghe tình cảm và dễ chịu. Chúc mừng bạn đã về đích an toàn.

  Rin: Có một vài chỗ em vào chậm so với nhạc, nhìn chung chỉ có nhược điểm lớn nhất là vậy, còn tổng thể đây là phần trình diễn anh nhận thấy là tốt so với những bài trước em đã gửi. Cảm nhận em hoàn toàn làm chủ bài hát. Anh thích cách em làm mới bài hát, chỉ hai thay đổi nhỏ nhưng nó làm bài hát không bị nhàm chán theo kiểu đi theo lối cũ. Cố gắng khắc phục những chữ như: 'biết, đã, của' > cảm giác nó vẫn còn đậm chất giọng nói nên khi em hát nghe nó hơi kỳ. Note nhẹ chút: Nếu hát lại bài này thì sửa luôn lỗi ở phút thứ 4 luôn nhé :v Nghe nó buồn cười.

  Vic: Một bức thư tình da diết và tình cảm. Cái hay của bạn là sự mộc mạc trong giọng hát. Nhưng điểm trừ cũng chính là ở sự mộc mạc ấy: những chữ "biết", "đã", "đời..em", "gọi"... nghe không được đẹp lắm. Chữ "đông" trong "mùa đông những ngọn đèn", bạn hát sai nốt. Còn lại, về nhịp, bạn hát khá ổn, khá hòa hợp. Nhìn chung, bạn đã hoàn thành tốt phần dự thi này.

  ------------------

  Livestream - Bến Thượng Hải:

  Mi: "Mình là Tùng Hà Nội đến từ Sài Gòn", phần giới thiệu khá là ấn tượng và nhìn bạn khá là thoải mái, tự tin, còn lại thì tôi không có cảm xúc gì về bài hát của bạn, sao nó cứ ngang phè, không có điểm nhấn, tôi cứ chờ 1 chút cao trào nào đó nhưng vô vọng :wenger:
   
  Last edited by a moderator: 12 December 2016
 3. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [13] Ngọc Thạch_VII

  LK Sau Tất Cả, Yêu Lại Từ Đầu:

  Mi: 'Sau Tất Cả' tôi cảm giác đôi chỗ bị ê a, kéo dài, thật tiếc vì trong bài này giọng bạn rất hay, nếu hát dứt khoát hơn 1 tí tôi tin bài hát sẽ hay hơn nhiều. Có vẻ bạn hợp với những bài có tiết tấu nhanh hơn là những bài chậm, 'Yêu Lại Từ Đầu' nghe ổn hơn hẳn, mặc dù điệp khúc tôi muốn nghe bạn hát mạnh hơn 1 tí để nổi rõ giọng bạn hơn vì phần bè hơi to. Nếu bạn chỉ chọn 'Yêu Lại Từ Đầu' để dự thi thì điểm số từ tôi sẽ cao hơn đấy.

  Rin: Cùng quan điểm như bạn Mi đã nói, nếu bạn chỉ dự thi mỗi 'Yêu lại từ đầu' hay là sắp xếp bài Yêu lên trước thì cảm nhận về phần dự thi của bạn nó sẽ khác ngay. 'Sau tất cả' là phần trình diễn tạm được của bạn, phần mở đầu là phần bạn trình diễn tệ nhất, sau đó thì mọi thứ ổn hơn nhiều. Nhưng vì là bài LK nên mọi thứ phải liên quan tới nhau, ít nhiều bài Sau tất cả cũng đã làm phần trình diễn của bạn kém thuyết phục hơn nhiều.

  Vic: Phần mashup này có vẻ không ổn lắm. Về nội dung thì không vấn đề nhưng về sự hòa hợp giữa hai bài trong phần trình bày là không có. Giọng bạn rất hay, rất manly nhưng bài đầu bạn hát không tốt bằng bài sau. Cho dù bài sau, có những nốt cao có vẻ như chới với đôi chút, tuy vậy về mặt tiết tấu bạn đã thể hiện rất tốt. Cũng giống BGK Mi, nếu bạn chỉ chọn bài sau thì kết quả sẽ khác.

  ------------------

  Livestream - Đếm Ngày Xa Em:

  Mi: Tôi không hiểu sao bạn lại chọn bài này, toàn bộ phần mở đầu nghe rất ngang, bạn hát gần giống như đọc vậy, vào phần điệp khúc thì có ổn hơn 1 tí, nhưng nhìn chung tôi chả còn nhận ra giọng hát tôi rất thích ở vòng 1 nữa. Một sự sụt giảm phong độ nghiêm trọng của bạn, và theo như bạn có chia sẻ thì tôi thấy tiệc tùng thật tai hại, nó ảnh hưởng đến phong độ bạn quá nhiều :wenger:
   
  Last edited: 12 December 2016
 4. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [2] Ngô Diệu_Gấu Lớn

  Chưa Bao Giờ:


  Mi: Giọng bạn rất truyền cảm, nghe bạn hát thấy được sự da diết, khắc khoải. Tôi thích cách bạn xử lý không bị nức nở quá như cách ca sĩ Thu Phương vẫn hay thể hiện, bạn hát nghe dễ chịu và rất thấm. Tuy nhiên vì ở vòng Tăng Tốc là 1 bài quá hay và điêu luyện của bạn, nên lựa chọn này tôi cảm thấy có phần an toàn, nhất là đây đã là vòng Chung Kết. Nhưng dù sao thì bạn cũng đã có 1 bài dự thi khá tốt, chúc mừng bạn.

  Vic: Tôi chưa bao giờ thích "Chưa bao giờ" của Thu Phương, vì tôi ấn tượng với phần trình diễn của Đông Hùng hơn. Nhưng khi nghe bạn hát bản phối của TP, tôi lại thấy rât thích, tình cảm vừa đủ nhưng vẫn rất da diết, không làm quá. Giọng bạn trong veo như tiếng ngân vang của tiếng chuông nhà thờ, kiểu hơi ám ảnh chút xíu đó. Một phần dự thi tốt của bạn cho dù độ khó thì không thể bằng ca khúc Trở về tuổi thơ được. Chúc mừng bạn

  Rin: Chất lượng bản thu vẫn y như từ đầu cuộc thi đến giờ, rất ổn định, phần beat và phần thu hòa hợp, và rất chuyên nghiệp. Về phần trình diễn này, anh thấy nó hoàn hảo và chẳng có gì để nói cả. Giọng của em hòa với tiếng ghitar trong bài như một lời tâm sự giữa đêm khuya vậy, nhẹ nhàng và rất sâu lắng (y)
   
  Last edited by a moderator: 12 December 2016
 5. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [7] Thanh Tâm_konichan

  Chuyện Tình Không Dĩ Vãng:

  Mi: Mặc dù cực kỳ thích chất giọng của bạn - màu sắc lạ nhất của mùa Idol năm nay - nhưng tôi rất tiếc phải nói đây là phần dự thi không hề tốt. Trong bài này note thấp, note cao của bạn đều không tốt, không hiểu sao tôi nghe có vài đoạn giọng bạn nghe như đang run run vậy, và đoạn cuối bài lại bị ngắt rất đột ngột. Thật tiếc là vì những lý do khách quan mà tôi không được nghe một bản thu thật chất lượng của bạn, đành chờ vào một dịp khác vậy.

  Vic: Một phần thu vội của bạn. Rất tiếc. Giọng bạn rất hay, như dành riêng cho những bản Bolero tuyệt đẹp vậy, nhưng chỉ tiếc là bạn không có đủ điều kiện để đầu tư cho phần thu âm của mình. Kéo theo đó là việc không thực sự chuẩn bị tốt cho cả phần hát ở vòng cuối này. Bạn hát run quá, giống như điều kiện khách quan làm ảnh hưởng rất nhiều đến phần trình diễn vậy. Cảm ơn bạn, mong là sẽ có dịp nghe lại giọng hát ngọt ngào từ bạn.

  Rin: Đọc đến phần giới thiệu là bài hát mà Koni rất thích tự dưng có một sự phấn khích và chờ đợi nhất định :D Thế nhưng anh lại thấy phần trình diễn này không được thành công lắm. Giọng của em có gì đó bị run, run hay là em ngân? Nếu ngân thì nó có phần hơi quá, nhiều đoạn làm người nghe cảm giác em bị hồi hộp ấy. Đoạn kết khá là bất ngờ, cái kết đột ngột quá nên nghe hơi hẫng. Tuy nhiên, điều Koni mang lại chính là một nét đặc biệt, rất riêng trong giọng hát và cám ơn em vì điều này :D
   
  Last edited by a moderator: 12 December 2016
  Konichan likes this.
 6. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [4] Công Minh_Paul_sminh

  Thuở ấy có em:

  Mi: Tôi khá là ngạc nhiên về bạn khi mà thể loại nào bạn cũng có thể hát và hát rất ổn. Đối với bài này bạn hát rất cảm xúc, luyến láy khá mượt, chỉ có giọng bạn hơi bị vang, và nhạc có hơi lớn nên đôi chỗ giọng bạn hơi mờ so với nhạc, nhưng chỉ 1 chút thôi, còn tổng thể đây vẫn là 1 phần thể hiện khá tốt. Tuy nhiên việc quá ấn tượng với 'Vết Mưa' của bạn ở vòng 1 khiến tôi vẫn cảm thấy những bài dự thi sau của bạn mặc dù tròn trịa nhưng vẫn cứ thiếu thiếu gì đó. Dù sao thì qua bài hát này tôi cảm thấy không có gì hối hận khi chọn bạn để dùng quyền "Cứu thí sinh."

  Vic: Một phần dự thi tròn trịa của bạn. Bạn hát ổn qua từng ấy vòng thi. Nhưng cũng giống BGK Mi, tôi vẫn ấn tượng với Vết mưa nhất. Cũng có thể do tôi lần đầu nghe bạn hát chăng? Dù sao thì ca khúc Vết mưa cũng đòi hỏi độ khó nhiều hơn. Chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình

  Rin: Một phần trình diễn thành công của em. Bài hát tạo điều kiện cho giọng em được bay bổng, có cảm giác rằng chất giọng và các kỹ thuật đã có cơ hội được bộc phát. Một phần trình diễn cực kỳ phóng khoáng và rất chắc ở những đoạn cao. Chính những nốt cao làm cho phần trình diễn thêm phần bay bổng. Chúc mừng Minh đã hoàn thành tốt phần dự thi nhé!
  ---

  Live Stream: Minh đã chọn một ca khúc khá khó để hát live. Phải nói bạn rất bản lĩnh, bởi khi live là cũng đã muộn rồi, cũng đến giờ để hàng xóm ngủ rồi, hát lên cao là cần volume dữ lắm đó. Tuy vậy, bạn vẫn hoàn thành khá tốt ca khúc này, những nốt cao cũng đã được bạn xử lí dễ như bỡn. Chỉ có điều hát trực tiếp, trước sự chứng kiến của mọi người nên BGK thấy có vẻ bạn chưa thực sự thoải mái, cảm xúc chưa tới. Chắc sau VCK này, bạn Minh nên live stream nhiều hơn nha.
   
  Last edited by a moderator: 12 December 2016
 7. schu

  schu Athena Nike Staff Member

  [12] Hoàng Nhân

  Your Man:

  Mi: Xuất sắc, tôi không còn từ nào khác để nhận xét về bài hát này nữa. Chúc mừng bạn, một phần thể hiện với riêng cá nhân tôi là hoàn hảo.

  Vic: Tôi khá bất ngờ khi đọc dòng đầu tiên bạn nói bạn sẽ dự thi ca khúc bằng tiếng Anh. Bởi có những người hát tiếng Việt hay nhưng chưa chắc hát tiếng Anh đã hay, và ngược lại. Còn với tiết mục của bạn, có lẽ...tôi...xin...không...nhận xét. Bởi khi bạn cất lên những câu đầu tiên, tôi biết tôi nên thưởng thức ca khúc này nhiều hơn là chấm điểm. Just enjoyed the song from the beginning till the very last words. Congrats!


  Rin: Tại sao em có thể hát được dòng nhạc này nhỉ? Cảm giác của anh là bất ngờ, phấn khích, rất khâm phục. Chính xác hơn là a bị em chinh phục ngay khi giọng của em cất lên. Quá tuyệt vời. Em là 1 trong 2 người mà a nghĩ tụi em đã ở một đẳng cấp khác trong cuộc thi lần này. Quá tuyệt vời!!!
   
  Last edited by a moderator: 12 December 2016
 8. tieumata08

  tieumata08 Member

  BGK ơi cho em hỏi, những bài dự thi vòng chung kết mà đăng quá thời hạn vẫn hợp lệ ạ? Em thấy ghi là ngày 3.12 hết hạn mà có một số bài vẫn được bình chọn.
   
 9. Rin

  Rin Nir

  Vẫn chấm vì trong quá trình thi phát sinh nhiều vấn đề như: Thí sinh đi công tác, Thí sinh bị đau/ốm, Mất mạng, Không có PC/Lap

  Từ nhiều lý do như vậy nên deadline được nới ra để các thí sinh có thể gửi bài dự thi > Dẫn đến việc như bạn đang hỏi.

  Cám ơn bạn đã quan tâm.
   
 10. tieumata08

  tieumata08 Member

  Chào anh Rin, xin lỗi vì em không thấy thông báo nới thời hạn như anh nói, và thật sự em tìm hoài cũng không thấy. Tuy nhiên, đã là một cuộc thi thì chắc chắn sẽ có quy định, và thí sinh nào không thực hiện đúng quy định thì sẽ xử lý theo luật chơi. Em thấy những thí sinh gửi bài trễ không một lý do, thích thì livestream ngày này, không thích thì livestream ngày khác, như vậy thí sinh đó có thật sự tôn trọng cuộc thi và những người theo dõi hay không? Và BGK sẽ xử lý như thế nào để thỏa lòng các thí sinh thực hiện đúng quy định. Em thấy thật không công bằng cho những thí sinh nộp bài đúng hẹn, dù họ có hát không hay, tuy nhiên họ thực hiện đúng quy định của cuộc thi. Cũng giống đi anh đi thi trễ, dù có bất cứ lý do gì, anh cũng đâu thể được chấp nhận cho qua. Nếu không công bằng như thế, thì liệu những cuộc thi sau có còn ai tham gia nữa hay không? Nếu là em, em sẽ không tham gia một cuộc thi không công bằng như vậy. Vài dòng chia sẻ từ một thành viên của MUSVN, mong anh thông cảm ạ.