Tin mới

Những bức ảnh tuyệt đẹp về một số vũ khí

Discussion in 'Thư Viện Ảnh - Clips' started by torres8x, 22 December 2009.

 1. torres8x

  torres8x Well-Known Member


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Còn nhìu ảnh đẹp,mình sẽ update từ từ cho các bạn ngắm \:d/

   
  Last edited by a moderator: 22 December 2009
 2. evilrednose

  evilrednose ~vẫn cứ là em thiết tha trong từng câu hát ...

  bạn nào có thể post thêm ảnh vài chiếc hàng không mẫu hạm của Mỹ được ko - biểu tượng của hải quân :X máy bay ném bom B2 Spirit loại máy bay đắt nhất thế giới , mình cũng đang tò mò những chiếc tàu ngầm mà VN mới mua của Nga :-b
   
 3. torres8x

  torres8x Well-Known Member

  Uhm,minh sẽ tìm và post hết,B2 hình như giá 1 chiếc là hơn 1 tỷ$ :| Đợt vừa rồi cố 1 hkmh do 1 người Mỹ gốc Việt chỉ huy đến Vn đấy \:d/ còn tàu ngầm mới Vn mua của Nga là tàu ngâm lớp Kilo dùng cho các nc có thềm luc địa ko sâu lắm,mua khoảng 6 chiếc mỗi chiếc cả đồ chơi là khoảng 300tr$.
   
 4. Anh Tuấn

  Anh Tuấn Con nợ của xã hội

  Đúng là quá tối tân. Có thêm pics nào thì post lên hén. Mình kết mấy vụ này:D
   
 5. torres8x

  torres8x Well-Known Member

 6. Rin

  Rin Nir

  Thêm nguồn vào đi torres :|
   
 7. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member

  Kilo đã là gì chứ bạn ơi
  Vietnam mua cả hàng khủng Amur ấy chứ
  :D

  Amur là thế hệ tàu ngầm với tính năng chiến đấu vượt xa các loại tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel của Nga trước đó.

  Lịch sử phát triển
  Đầu những năm 1990, sau khi dự án tàu ngầm diesel thế hệ thứ ba của Nga là tàu ngầm tiến công lớp Kilo đã đi vào sản xuất hàng loạt và bắt đầu có những đơn đặt hàng từ Trung Quốc hay một số quốc gia khác. Người Nga bắt đầu có những ý tưởng về một loại tàu ngầm tấn công thế hệ thứ tư vận hành bằng động cơ diesel, để luôn nắm lợi thế nếu chẳng may xảy ra xung đột với chính những khách hàng của mình trên biển.

  Chính vì lẽ đó, một lần nữa, cha đẻ của tàu ngầm Kilo là Cục thiết kế hải quân Rubin, St.Peterburg lại được giao nhiệm vụ quan trọng này. Rubin đã không làm cho quân đội Nga thất vọng khi chỉ một thời gian ngắn sau, dự án tàu ngầm 677 lớp Lada (trong tiếng Nga, Lada có nghĩa là “hài hoà”,”cân đối” hoặc “hoàn hảo”) đã ra đời với nhiều tính năng vượt trội hoàn toàn thế hệ tàu ngầm Kilo trước đó.

  Cuối những năm 1990, Nga quyết định chào hàng loại tàu ngầm này với một số khách hàng “thân thiện”, với một tên khác dành cho phiên bản xuất khẩu là tàu ngầm lớp Amur-1650.


  [​IMG]
  Amur-1650: Tầu ngầm động cơ diesel hiện đại nhất dành cho xuất khẩu của Nga hiện nay. ​  Thiết kế "hài hoà", nhỏ gọn nhưng hiệu quả

  Tàu ngầm tiến công lớp Amur-1650 có kích thước khá khiêm tốn, chỉ dài 66,8m, cao 7,1m với thuỷ thủ đoàn 34 người. Với kích thước này, cùng với việc được phủ một lớp bọc ngoài giảm phản xạ sóng âm hoàn toàn mới có tên” Molniya” (“tia chớp”) và chân vịt xoắn 7 cánh, Amur-1650 khó phát hiện hơn Kilo, vốn được NATO mệnh danh là “Lỗ đen” của đại dương.

  Lượng choán nước khi nổi của Amur-1650 chỉ là 1.600 tấn, nhỏ hơn khá nhiều so với Kilo là 2.350 tấn nhưng khả năng hoạt động của Amur không hề thua kém, thậm chí là vượt trội.

  Nhờ thiết kế động cơ điện hoá tiên tiến Kristall-27EP, hoạt động không cần nguồn cấp không khí từ bên ngoài, Amur-1650 có thể lặn liên tục dưới nước trong 45 ngày (với tốc độ tối đa khi lặn lên tới 39 km/h), gấp ba lần những tàu ngầm diesel thế hệ trước của Nga, nhờ đó nâng tầm di chuyển khi lặn liên tục của Amur-1650 lên tới 1.200 km, vượt hơn tàu ngầm Kilo tới 2 lần.

  Tầm tuần tiễu với ống thông hơi của Amur-1650 cũng lên tới 12.000 km với tốc độ 18,5 km/h, không hề thua kém những loại tàu ngầm diesel lớn hơn nó.


  [​IMG]
  Hệ thống điều khiển và buồng vận hành hiện đại của Amur-1650. ​

  Đi kèm với thiết kế tân tiến, Amur-1650 cũng được trang bị hệ thống dò tìm phát hiện mục tiêu hiệu quả. Sonar loại LIRA được trang bị trên Amur-1650, được gắn kèm với những camera hồng ngoại, có khả năng phát hiện mục tiêu vượt trội so với loại MGK-400EM trang bị trên các tàu ngầm thế hệ ba như mẫu 877 (Kilo) hay 636 (Kilo cải tiến).

  Hệ thống vũ khí vượt trội

  Mặc dù có thiết kế ưu việt, các thiết bị dò tìm, quan sát hiện đại, nhưng trang bị vũ khí mới là điểm nổi bật nhất của Amur-1650. Trang bị vũ khí cơ bản của Amur-1650 vẫn là 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm với cơ số dự trữ 18 quả, có khả năng bắn cả loại ngư lôi siêu khoang VA-111 Shkval (loại ngư lôi khi di chuyển hình thành các bọt khí xung quanh, tạo ra một lớp không khí mỏng bao quanh thân ngư lôi triệt tiêu sức cản của nước, giúp nó có thể chuyển động với tốc độ siêu âm). Ngư lôi có thể bắn trong 15 giây và bắn loạt tiếp theo sau hai phút.

  [​IMG]
  Ngư lôi VA-111 Shkval, loại ngư lôi hiện đại có thể phóng đi với tốc độ siêu âm trong nước nhờ vào cơ chế tạo bọt khí quanh thân, giảm sức cản của nước, có thể được sử dụng trên tầu ngầm lớp Amur-1650.

  Điểm khác biệt so với các tàu ngầm diesel khác của Amur-1650 là nó được trang bị 10 ống phóng tên lửa thẳng đứng (VLS- Vertical Launch System), sử dụng loại tên lửa Novator Club-S (có tầm bắn 220 km, đầu nổ 450 kg) vốn được trang bị trên Kilo.

  Tuy nhiên, khác với việc bắn từng quả tên lửa qua ống phóng ngư lôi như Kilo, Amur-1650 có thể bắn cả loạt 10 quả tên lửa vào nhiều mục tiêu khác nhau.
  [​IMG]
  Thiết kế nguyên bản của Amur-1650 với 10 ống phóng tên lửa thẳng đứng, có khả năng phóng loạt nhiều tên lửa vào nhiều mục tiêu khác nhau, sử dụng tên lửa Novator Club-S.​

  Tên lửa Brahmos là sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ, có tầm bắn lên tới 290 km, tốc độ gấp ba lần vận tốc âm thanh, với công nghệ dò tìm mục tiêu chuẩn xác hơn.

  [​IMG]
  Thiết kế Amur-1650 mang 8 tên lửa Brahmos trong phiên bản xuất khẩu dành cho Ấn Độ.

  [​IMG]

  ên lửa chống hạm siêu âm Brahmos, sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ, với tầm bắn 290 km và đầu đạn 300 kg, Brahmos được coi là một trong những loại tên lửa chống hạm hiện đại nhất hiện nay.
  Quân đội Nga mới sản xuất và vận hành khoảng ba chiếc Lada (tên bản nội địa của Amur-1650) mang tên St.Peterburg, Kronshtadt và Sevastopol. Tuy nhiên, Nga cũng có động thái xuất khẩu loại tàu ngầm này cho những bạn hàng quen thuộc và tin cậy, ít có khả năng xảy ra xung đột như Ấn Độ, hoặc Việt Nam.

  Code:
  http://tintuc.xalo.vn/00-1491166831/tau_ngam_lop_amur_vua_tau_ngam_dong_co_diesel_cua_nga.html
   
  Last edited by a moderator: 22 December 2009
 8. torres8x

  torres8x Well-Known Member

  Cũng nguồn trên mà a,chỉ là post típ bổ sung thôi mà,cái nào lấy từ nguồn khác e sẽ bổ sung. :D
   
 9. Yeezy

  Yeezy Well-Known Member

  Hồi trước lên hoangsa mình cũng xem qua mấy ảnh luyện tập của quân đội Tàu khựa,chắc cũng không kém bọn Hoa Kỳ này là mấy:-"
   
 10. anh_mu

  anh_mu Well-Known Member

  mua 6 chiếc là 1 tỉ 8 đô la, mua tàu ngầm làm gì ấy nhỉ
   
 11. Rin

  Rin Nir

  Mua rồi núp dưới biển mà bắn tàu địch chứ làm gì :|
   
 12. theway

  theway "mr.theway"

  Qua đó mới thấy QLHK đúng là mạnh nhất thế giới. Vũ khí không những để dùng về quốc phòng mà còn để triển lãm. :D
   
 13. R@ito

  R@ito Room 4 - No.8

  torres post chiếc hàng không mẫu hạm Kennedy của Mỹ đi :-> . Chiếc mà đâm vào nhà Trắng trong phim 2012 đấy :D .
   
 14. JayKen

  JayKen  

  thấy mọi người pot bài về quân sự quá tớ cũng làm mấy quả về QSVN cho mọi người ngắm :
  đâu tiên là về tàu ngầm KIKO nè
  Tàu ngầm lớp Kilo - Sát thủ vô hình dưới biển ( Mua 06 chiếc chuyển giao cuối năm 2010 )

  [​IMG]
  Được các chuyên gia quân sự xếp vào nhóm tàu ngầm diesel ít phát sinh tiếng ồn nhất khi hoạt động, tàu ngầm lớp Kilo được mệnh danh là sát thủ vô hình dưới biển.
  Tàu ngầm Kilo bắt đầu phục vụ trong quân đội Nga từ đầu những năm 1980. Nó được thiết kế bởi Cục thiết kế hải quân Rubin, St Peterburg. Từ đó đến nay, tùy thuộc vào tính năng nâng cấp, tàu ngầm Kilo được chia làm hai loại là kiểu 877EKM và kiểu 636.

  Thời gian đầu, tàu ngầm lớp Kilo được đóng tại nhà máy đóng tàu Komsomolsk nhưng hiện nay nó chủ yếu được đóng tại nhà máy Admiralty ở St Peterburg.


  [​IMG]

  Tàu ngầm lớp Kilo, nhìn từ trên xuống

  Tàu ngầm kiểu 636 được thiết kế cho các mục tiêu chống lại cách chiến hạm cũng như các tàu ngầm khác, nó cũng có thể được dùng cho các mục đích trinh sát và tuần tiễu. Tàu ngầm kiểu 636 được các chuyên gia đánh giá là một trong những chiếc tàu ngầm diesel ít phát sinh tiếng ồn nhất. Nó có thể phát hiện ra một tàu ngầm khác ở khoảng cách xa gấp ba đến bốn lần trước khi bị phát hiện. Do đó, nó được ví là sát thủ vô hình dưới biển.

  Chiếc tàu ngầm này được thiết kế thành 6 khoang kín nước được ngăn cách với nhau bằng các vách ngăn nằm ngang trong một thân tàu hai lớp. Thiết kế này cho phép tăng khả năng sống sót của tàu lên rất nhiều, nó vẫn có khả năng hoạt động bình thường khi bị bắn thủng một vài khoang.

  [​IMG]
  Phía trong buồng lái của tàu ngầm lớp Kilo

  Thiết kế của kiểu 636 có rất nhiều điểm khác biệt với kiểu 877EKM cũ hơn như thân rộng hơn, động cơ công suất lớn hơn, tốc độ chân vịt cao hơn, giảm khả năng bị phát hiện hơn. Chiếc tàu ngầm này có khả năng lặn đến độ sâu tối đa là 300 mét, đạt tốc độ tối đa 20,3 km mỗi giờ khi nổi và 37 km mỗi giờ khi lặn. Tầm hoạt động của Kilo đạt tới 12.000 km khi chạy có ống thông hơi ở tốc độ 13 km mỗi giờ hay 640 km nếu lặn sâu với tốc độ 5,5 km mỗi giờ.

  Tàu Kilo được trang bị hệ thống kiểm soát và chỉ huy đa nhiệm rất hiệu quả. Trung tâm của hệ thống là một máy tính tốc độ cao có khả năng xử lý các thông tin và hiển thị một cách trực quan, có khả năng ngay lập tức đưa ra các thống số như phần tử bắn, kiểm soát vũ khí cùng các hướng dẫn về điều khiển khác.

  [​IMG]
  Hệ thống vũ khí của tàu ngầm lớp Kilo gồm có ngư lôi, tên lửa và mìn

  Hệ thống vũ khí

  Vũ khí chính của tàu là 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm ở phía trước mũi tàu. Tàu có thể mang theo 18 ngư lôi bao gồm 6 quả trong ống phóng và 12 quả ở cơ cấu nạp. Ngoài ra, ống phóng ngư lôi có thể được sử dụng để rải mìn với cơ số lên tới 24 quả.

  Ngư lôi được sử dụng trong Kilo là loại được điều khiển bằng máy tính, có xác suất bắn trúng mục tiêu rất cao. Với hệ thống kiểm soát bắn hiện đại, chỉ mất hai phút là Kilo có thể phóng lượt thứ nhất và sau năm phút thì có thể phóng lượt ngư lôi thứ hai.

  Một vũ khí khác có thể sử dụng trên tàu ngầm lớp Kilo là tên lửa Novator Club-S ( NATO gọi loại tên lửa này là SS-N-27 Sizzler). Club-S có thể dễ dàng tiêu diệt các tàu chiến khác ở khoảng cách lên tới 220 km bằng đầu nổ 450 kg của nó.

  [​IMG]

  Một trong những buồng vận hành tàu ngầm Kilo
  Ngoài ra, Kilo cũng được trang bị bệ phóng tên lửa phòng không cho 8 tên lửa Strela 3 hoặc Igla. Các loại tên lửa này được thiết kế bởi cục thiết kế Fakel đặt tại Kaliningrad. Tên lửa phòng không Strela-3 (NATO gọi là SA-N-8 Gremlin) sử dụng đầu dò hồng ngoại làm lạnh bằng Nitơ lỏng. Nó có tầm bắn xa nhất là 6 km và đầu đạn nặng hai kg.

  Igla (loại lửa mà NATO gọi là SA-N-10 Gimlet) là loại tên lửa tầm nhiệt nhưng nặng hơn Strela-3. Nó có khả năng tấn công mục tiêu bay ở khoảng cách năm km với tốc độ tối đa là 1,65 M.

  Hệ thống điều khiển và động lực

  Cảm biến được lắp đặt trên Kilo là loại sonar MGK-400EM, giúp cho tàu có khả năng phát hiện được các sóng âm mà tàu nổi cũng như các loại tàu ngầm khác phát ra từ khoảng cách rất xa. Bên cạnh đó là các loại thiết bị đối kháng điện tử (ESM), cảnh báo radar và các thiết bị định vị tìm đường.

  [​IMG]

  Điều khiển hệ thống động lực của tàu ngầm kilo

  Kilo được trang bị hai động cơ diesel cực mạnh và chân vịt 7 cánh giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn. Hai bộ pin nhiên liệu, mỗi bộ chứa 120 pin chứa trong khoang thứ nhất và thứ 3 trên tàu cho phép nó có thời gian hoạt động tối đa lên tới 45 ngày.

  Hiện nay, tàu ngầm lớp Kilo được sử dụng bởi hải quân các nước như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran và An giê ri. Ngoài ra, một số nước cũng đang đặt mua tàu ngầm Kilo để trang bị cho hải quân của mình như Việt Nam và Indonesia.
   
 15. torres8x

  torres8x Well-Known Member

  Mình đang post tổng hợp ảnh,còn từng yêu cầu 1 mình sẽ đáp ứng sau :D

  Còn tàu lớp Amur thì chưa nghe VN có ý định mua bao h. :|


  [​IMG]
  [​IMG]

  Chưa bao h nghĩ 1 con HKMH lại có thể rẽ sóng như cano thế này,giống tổ lái quá :-ss

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

   
 16. MU4ever

  MU4ever Well-Known Member

  - Giá 1 chiếc B2 Spirit từ 1,1 - 2,2 tỷ USD.
  - Đó là Trung Tá Lê Bá Hùng, Hạm trưởng Khu Trục hạm USS LASSEN chứ ko phải là HKMH.
  Một số hình ảnh về Trung tá Lê Bá Hùng và Khu Trục hạm USS LASSEN.
  [​IMG]
  TT Lê Bá Hùng.
  [​IMG]
  USS LASSEN bỏ neo tại căn cứ hải quân Yokosuka, Nhật Bản.
  [​IMG]
  USS LASSEN nhìn từ một chiến hạm Hoa Kỳ khác tại vùng biển Philippin.
  [​IMG]
  Đại bác MK 45 5/62 trên tàu (trong một test firing). Gần bên dàn hỏa tiễn MK 41
  [​IMG]
  Nạp đạn đại bác MK 45 5/62 vào hầm chứa .
  [​IMG]
  Nạp thêm Torpedo (Ngư lôi) MK 50.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Trực thăng Seahawk SH 60 trên tàu.
  [​IMG]
  Dàn hỏa tiễn MK 41 trên tàu.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 17. torres8x

  torres8x Well-Known Member

  Uhm,đúng rồi là khu trục hạm,còn tàu HKMH là 1 sĩ quan trên tàu,nhầm chút. :D

  Khu trục hạm Lassen này là tàu chỉ huy chứ ít khi trực tiếp tham gia thủy chiến.
   
 18. JayKen

  JayKen  

  mình chỉ biết hàng việt chứ hok rành về hàng mỹ lém :(
   
 19. #MoyesOUT

  #MoyesOUT Well-Known Member


  Chưa nghe bao giờ thì bây giờ nghe đó bạn :D


  theo EUROATLANTIC DECENFE News phát hành tháng 9 năm 2009
  phần IDMS show report trang 22, cột 3 dòng 1 đến 4 thì Việt Nam sẽ có tàu ngầm Amur cho hạm đội biển Đông !


  [​IMG]

  Download EUROATLANTIC DECENFE News phát hành tháng 9 năm 2009 tại:
  Code:
  http://www.dbdc.gr/euro/EUROATLANTIC_SEP-OCT_09.pdf
   
 20. JayKen

  JayKen  

  quả này của VN mình cũng vãi hàng lém nè
  Tên lửa phòng không tầm ngắn SAM III​
  [​IMG]Ảnh này đã được thu nhỏ. Hãy click vào đây để xem ảnh đúng. Kích thước của ảnh là 800x472.[​IMG]
  SAM III bảo vệ vùng trời Hạ Long


  SAM III là loại tên lửa được phát triển từ SAM II, Mỹ gọi là SA-3. Nó đã khắc phục được nhược điểm của SAM II là sử dụng nhiên liệu lỏng bằng cách chuyển sang dùng nhiên liệu rắn. Nó lại gọn nhẹ hơn nên dễ cơ động và có từ 2 hoặc 4 rãnh dẫn hướng nên nâng cao được khả năng tác chiến của một khẩu đội tên lửa (theo tính toán thì 1 mục tiêu cần dùng tới 3 quả đạn tên lửa mới đạt hiệu suất tiêu diệt cao). SA-3B là loại tên lửa đa dụng, ngoài khả năng phòng không còn có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và tàu chiến. Người Nga đã đưa SA-3 vào sản xuất hàng loạt từ 1961, nhưng SA-3 đến VN rất muộn (sau 1972). Sau này (1980), Nga lại viện trợ cho VN một số tiểu đoàn S-125 M Neva, loại này đã được cải tiến có 4 rãnh dẫn hướng và giảm bớt các thiết bị phụ trợ, giảm thời gian thao tác.


  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật:
  Dài 6,7m.
  Đường kính : 0,6m.
  Nặng : 400kg.
  Tầm bắn : 6 - 25km.
  Bán kính tiêu diệt mục tiêu : 12,5m.


  [​IMG]
  Trận địa SAM III

  [​IMG]
  SAM III cơ giới hóa

  __________________