Tin mới

Những thực phẩm vàng tốt cho suy giảm thính lực ở người già

Discussion in 'Chuyện Trò Linh Tinh' started by longledhtm, 2 June 2018.

  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đêbn với bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn do cách ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để phòng bệnh hiệu quả các bạn nên hiểu được các thực phẩm có ích cho chính mình và người thân trong gia đình để chứng bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là với những người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường thêm sắt trong món ăn

    Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần bị mất đi khả năng đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu sắt do đó năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút khiến cơ quan thính giác trong tai thiếu chất dinh dưỡng dẫn tới tình trạng điếc. Bởi thế, chúng ta hãy ưu tiên các thực phẩm có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn hằng ngày để giúp quá trình phòng và trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc suy giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người già lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường cũng là bởi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Chính vì vậy trong bữa ăn hàng ngày bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. bên cạnh đó trong mô da và mỡ cơ thể người khi được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 nên người già có thể tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn nhiều chất kẽm có lợi ích rất quan trọng đối với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn các cơ quan khác có trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường đến khi sang độ tuổi trung niên thì chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, một số loại hải sản… là những loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Một số thực phẩm nêu trên chúng ta cũng có thể sử dụng với các bệnh nhân có biểu hiện suy yếu khả năng nghe như biểu hiện tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị cũng đem lại hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có lợi cho thính lực thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể thao là cách giúp phòng bệnh hiệu quả nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!