Tin mới

Thảo Luận: Vì Sao Mourinho Luôn Bị Sa Thải Ở Năm Thứ 3?

Discussion in 'Chuyện Trò Linh Tinh' started by bachptit, 17 October 2017.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Như một quy luật, Mou thành công vào năm thứ 2, nhưng ngay sau đó ở mùa giải tiếp theo ông bị sa thải do các cầu thủ phản bội.
  có thể có ngoại lệ khi ông tự đi khi còn ở inter.
  Nhưng công bằng mà nói ông khó trụ lại tới năm thứ 3, vậy nguyên nhân do đâu?

  Hãy cùng nhớ lại Leicester của Ranieri. Mùa giải ngay sau chức vô địch ông liền bị sa thải, cũng bởi nội bộ lục đục, kết quả tệ hại, cầu thủ phản bội,nguyên nhân có thể kể ra rất nhiều nhưng có lẽ nguyên nhân chính dẫn tới sự sa thải là vì Ranieri thay đổi cách chơi, ông không còn phòng ngự phản công thần tốc nữa, mà thay vào đó là đôi công, bởi vì có thể ông chiều theo ý cầu thủ của mình, do lúc này họ vừa vô địch và cầu thủ tự cho họ là câu lạc bộ lớn.

  Nên cách tiếp cận trận đấu họ luôn nghĩ mình ở cửa trên , nên dẫn tới kết quả thảm bại.

  Vậy Mou có gì khác không?
  Chính bởi vì Mou không chiều theo ý cầu thủ sau khi vô địch, vẫn áp dụng lối chơi thực dụng, an toàn và không mạo hiểm, khiến lòng tự trọng của các cầu thủ bị tổn thương, họ mới vô địch, và chắc chắn chẳng ai muốn nhún nhường tiếp cả.
  Mà phải là cao ngạo chứ? Bởi vì họ vô địch thì có nghĩa họ giỏi hơi các đội khác, vậy tạo sao phải chịu lép vế khi thi đấu?

  Các cầu thủ không nghĩ rằng họ phải tiếp tục chịu cảnh kèo dưới như mùa trước, và họ muốn thi đấu sòng phẳng với những đối thủ lớn, bởi đó là lòng kiêu hãnh của kẻ vừa chiến thắng, bởi họ có quyền.

  Nhưng Mou sẽ vẫn muốn các cầu thủ chơi theo kiểu kèo dưới, giống như trận Liverpool vừa rồi, để đạt được mục đích của mình.

  Cầu thủ thì không, họ nghĩ đã đến lúc họ phải được chơi như một nhà vô địch, họ không chấp nhận bạc nhược nữa.

  Chính vì sự lẫn lộn suy nghĩ giữa HLV và cầu thủ, dẫn tới xung đột nội bộ và kết quả tệ hại.

  Và Mou ra đi là điều dễ hiểu.

  Mới đây Mou phát biểu ông không cam kết ở lại Mu lâu dài, điều này có thể sẽ là nguồn cơn cho 1 cơn sóng ngầm và bùng phát trong tương lai.

  Theo các bạn còn lý do nào để Mou ra đi vào mùa thứ 3??
  Và Hlv nào sẽ được chờ đợi tiếp theo sau đế chế của Mou?