Tin mới

Tổng hợp nguyên nhân gây sùi mào gà

Discussion in 'Chuyện Trò Linh Tinh' started by haquynh1990, 24 December 2018.

 1. haquynh1990

  haquynh1990 Member

  bây giờ, xã hội ngày càng phát triển kèm theo đó là tư tưởng và lối sống tình dục ngày càng phóng khoáng khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh xã hội gia tăng nhanh chóng, trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến bệnh sùi mào gà. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có hiểu biết về bệnh sùi mào gà nên tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà vẫn không ngừng tăng lên. Cùng Phòng khám đa khoa âu á tìm hiểu về nguyên do gây bệnh sùi mào gà
  [​IMG]


  Sùi mào gà là một bệnh có tốc độ lây lan nhanh do virus Human papilloma (HPV) gây. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào, trong đó nam giới và nữ giới trong độ tuổi sinh sản là đối tượng có nguy cơ bị bệnh cao nhất.


  nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà


  Bác sỹ trung tâm y tế đa khoa âu á cho biết có 5 nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hàng đầu Hiện nay là:
  Quan hệ tình dục không an toàn
  Đây là tại sao hàng đầu gây bệnh sùi mào gà. Khi có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nghi là mắc bệnh sùi mào gà thì thể mắc bệnh sùi mào gà là cao.
  Quan hệ tình dục không an toàn bao gồm các hình thức quan hệ bằng đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để virus HPV có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.
  Lây truyền qua các vết thương hở
  Virus HPV có thể thông qua dịch tiết của các vết thương hở ngoài da và niêm mạc xâm nhập vào thân thể và gây bệnh. Do vậy, bạn nên chú ý xử lý thật tốt các vết thương hở để không bị nhiễm virus HPV và nhiễm bệnh sùi mào gà nhé.
  Do sức đề kháng kém
  Người có sức đề kháng kém khi sử dụng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân của người bị nghi là nhiễm bệnh như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, đồ lót… thì cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.
  Lây qua đường máu
  Sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc truyền máu/nhận máu từ người bị nghi là nhiễm bệnh cũng là một trong những nguyên do tạo nên bệnh sùi mào gà.
  Lây từ mẹ sang con
  Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì có thể lây lan sang cho trẻ thông qua nhau thai hoặc sau khi sinh trẻ có tiếp xúc mật thiết với người.
  Sùi mào gà là một bệnh rất dễ lây lan và có thể gây nên nhiều tác động nguy hiểm như: vô sinh –hiếm muộn, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể gây ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở phái đẹp. Do vậy, bác sỹ bệnh viện đa khoa âu á khuyên để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như ngăn ngừa được những tác động nguy hiểm do bệnh gây nên thì bạn nên tìm hiểu nguyên do gây bệnh sùi mào gà, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.


  Lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám đa khoa âu á
  Để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả bạn nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng; chú ý xử lý, băng bó khi có các vết thương hở; bổ sung chất dinh dưỡng cho thân thể để tăng cường sức đề kháng… Trong trường hợp bạn phát hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời, đừng chần chừ để bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.